Anh chàng mặt 'troll' nổi tiếng trên Internet này là ai?

Lê Nam KhánhĐăng lúc

Thực tế đây là một người rất nổi tiếng mà có thể bạn... chưa biết!

Với những người thích “troll” bạn bè trên mạng, meme mặt cười dưới đây có lẽ chẳng còn gì quá lạ lẫm. Thế nhưng đã bao giờ bạn thắc mắc nhân vật trong tấm hình này là ai chưa? Thực tế, đây là khuôn mặt của một vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp rất nổi tiếng có tên Yao Ming.

Meme nói trên được “phát triển” dựa trên một tấm hình chụp vận động Yao Ming trong một buổi họp báo sau trận đấu được diễn ra vào tháng 5 năm 2009. Bạn có thể xem khuôn mặt quen thuộc này ở giây thứ 18 đoạn video dưới đây.

Ngày 11 tháng 7 năm 2010, một người dùng Reddit có tên “downlow” đã đăng rất nhiều meme lên mạng xã hội này, bao gồm cả meme Yao Ming và phần lớn trong số đó chẳng bao giờ được sử dụng. Cũng trong bài đăng này, “downlow” xác nhận khuôn mặt của Yao Ming được cắt ra từ một video họp báo sau trận đấu. Đó chính là nguồn gốc của meme mặt “troll” nổi tiếng.

Vào cuối tháng 8 cùng năm, hình ảnh này được cập nhật vào một chủ đề liên quan đến các mẫu meme của người dùng “f7u12” và bắt đầu thu hút được sự chú ý. Một số người dùng gọi meme này là “Anh chàng Châu Á đang cười”. Kể từ thời điểm này, meme mặt cười của Yao Ming liên tục xuất hiện trong nhiều cuộc trò chuyện trên reddit. Tuy nhiên, mãi phải đến tháng 5 năm 2011, nó mới bắt đầu lan truyền sang các trang mạng khác như Tumblr, FunnyJunk hay MemeBase và Facebook.

Meme này về sau còn có một số biến thể khác cũng sử dụng khuôn mặt Yao Ming, nổi tiếng nhất là meme sử dụng khuôn mặt tương tự nhưng biểu cảm lại thể hiện sự “kinh dị” dưới đây.

Lần tới khi bạn sử dụng meme này, chắc chắn bạn sẽ nhớ đến vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp Yao Ming.

BÀI VIẾT

Lê Nam Khánh