Có ai đã nói với bạn rằng không thể nào tái tạo hay “make-over” một chiếc xe đã hết đời? Xin khẳng định là không hề có chuyện đó, nếu bạn là một người sáng tạo và có đầu óc nghệ thuật, chỉ với những nguyên phụ liệu đơn giản cộng thêm sự “mát tay” thì không gì là không thể.

Anh chàng người Lithuania bên chiếc xe cũ kĩ của mình. Anh chàng người Lithuania bên chiếc xe cũ kĩ của mình.

Một anh chàng người Lithuania đã chế tác một chiếc siêu xe bằng cách đó. Anh đã táo bạo tân trang lại chiếc Mercedes-Benz CLK-Class đời cổ của mình chỉ bằng bọt nở và bìa các tông cỡ lớn. Mới đầu, trông nó chẳng khác chiếc xe phế liệu tầm thường, nhưng khi anh hoàn thiện tác phẩm thì ắt bạn phải trầm trồ khen ngợi.

Hãy xem anh chàng này tạo ra kiệt tác như thế nào nhé!

 Nguyên trạng của chiếc xe là như thế này đây. Nguyên trạng của chiếc xe là như thế này đây.
 Có lẽ vì được sử dụng khá lâu nên chiếc xe hẳn đã xuống cấp. Có lẽ vì được sử dụng khá lâu nên chiếc xe hẳn đã xuống cấp.
 Việc tái chế này có vẻ cần rất nhiều bọt nở. Việc tái chế này có vẻ cần rất nhiều bọt nở.
 Sau khi bọt nở đã khô, thì đây là công cuộc tạo hình cho chiếc xe. Sau khi bọt nở đã khô, thì đây là công cuộc tạo hình cho chiếc xe.
 Công đoạn này không hề đơn giản.  Công đoạn này không hề đơn giản. 
 Sau khi tạo hình xong, bạn sẽ thấy chiếc xe mang hình hài mới. “Tôi biết trông nó xấu tệ, nhưng tôi vẫn chưa hoàn thành mà”. Sau khi tạo hình xong, bạn sẽ thấy chiếc xe mang hình hài mới. “Tôi biết trông nó xấu tệ, nhưng tôi vẫn chưa hoàn thành mà”.
 Bìa các tông sẽ giúp việc định hình xe dễ dàng hơn. Sau đó là đến bước làm mịn các chi tiết. Bìa các tông sẽ giúp việc định hình xe dễ dàng hơn. Sau đó là đến bước làm mịn các chi tiết.
 Công việc này cần sự chi tiết và tỉ mỉ nhất định. Ai cũng muốn chiếc xe của mình đẹp đẽ, sexy đúng không. Công việc này cần sự chi tiết và tỉ mỉ nhất định. Ai cũng muốn chiếc xe của mình đẹp đẽ, sexy đúng không.
 Cơ bản thì chiếc xe đã hoàn thành. Trông ổn hơn nhưng chỉ mới bước ban đầu thôi. Cơ bản thì chiếc xe đã hoàn thành. Trông ổn hơn nhưng chỉ mới bước ban đầu thôi.
 Những chiếc xe trong mơ luôn có đường cong rõ nét. Sự khác biệt nằm ở từng đường nét tinh tế. Những chiếc xe trong mơ luôn có đường cong rõ nét. Sự khác biệt nằm ở từng đường nét tinh tế.
 Anh chàng khá chú tâm ở bước này. Anh chàng khá chú tâm ở bước này.
 Động cơ và hệ thống đèn chắc chắn không thể thiếu rồi. Động cơ và hệ thống đèn chắc chắn không thể thiếu rồi.
 Tạo hình chiếc xe đã khá ấn tượng.  Tạo hình chiếc xe đã khá ấn tượng. 
 Màu sơn vẫn đang là điều bí ẩn. Có vẻ nội thất bên trong có gì không ổn. Màu sơn vẫn đang là điều bí ẩn. Có vẻ nội thất bên trong có gì không ổn.
 Nội thất bên trong chưa có gì cả, xem thử anh chàng sẽ làm gì nhỉ? Nội thất bên trong chưa có gì cả, xem thử anh chàng sẽ làm gì nhỉ?
 Tiếp tục định hình và cho thật nhiều bọt nở. Tiếp tục định hình và cho thật nhiều bọt nở.
 Tiếp tục công đoạn tạo hình, vát cong… Xe hơi cũng như là ngôi nhà thứ 2 của bạn nên nội thất phải thật hoành tráng. Tiếp tục công đoạn tạo hình, vát cong… Xe hơi cũng như là ngôi nhà thứ 2 của bạn nên nội thất phải thật hoành tráng.
 Có lẽ một vài bước đã bị bỏ qua. Nhưng không thể phủ nhận là bên trong chiếc xe khá hoàn hảo. Có lẽ một vài bước đã bị bỏ qua. Nhưng không thể phủ nhận là bên trong chiếc xe khá hoàn hảo.
 Tiếp đến là công đoạn sơn xe. Tiếp đến là công đoạn sơn xe.
 Mọi nguyên liệu cũng do anh tự chế. Mọi nguyên liệu cũng do anh tự chế.
 Wow, chiếc xe đã hoàn thiện rồi. Wow, chiếc xe đã hoàn thiện rồi.
 Vỏ xe bóng loáng, quả thật là một cuộc lột xác ấn tượng. Vỏ xe bóng loáng, quả thật là một cuộc lột xác ấn tượng.
 Chiếc xe có vẻ khiến nhiều người phải trầm trồ. Chiếc xe có vẻ khiến nhiều người phải trầm trồ.
 Trông chẳng hề thua kém những chiếc siêu xe, đúng không nào? Trông chẳng hề thua kém những chiếc siêu xe, đúng không nào?

Thật khó mà tin rằng chỉ với bọt nở và chút sáng tạo, một chiếc xe phế liệu có thể biến hóa thành chiếc xe thể thao thời thượng như thế!