Công Nghệ Số

Đăng tweet ám chỉ 'chia tay' Bitcoin, Elon Musk lại khuynh đảo thị trường tiền mã hóa

Theo Bloomberg
Chia sẻ

Saostar - Giá Bitcoin lại tiếp tục giảm sau khi tỷ phú Elon Musk đăng một dòng tweet đầy ẩn ý về việc kết thúc với Bitcoin.

Trong bài đăng mới nhất trên Twitter, Elon Musk đã viết "#Bitcoin 💔" và chia sẻ một hình ảnh có lời bài hát "In the End" (Kết thúc) của nhóm nhạc Linkin Park.

Theo đó, hình ảnh Elon Musk chia sẻ cho thấy một cặp đôi đang gặp trục trặc trong chuyện tình cảm.

Đăng tweet ám chỉ 'chia tay' Bitcoin, Elon Musk lại khuynh đảo thị trường tiền mã hóa Ảnh 1
(Ảnh: Reuters)

Cô gái nói rằng sẽ chấm dứt chuyện tình cảm giữa cả hai, nếu chàng trai tiếp tục đăng tải lời bài hát của nhóm nhạc Linkin Park. Còn chàng trai thì trả lời rằng “So in the end it didn’t even matter?” - là lời bài hát “In The End” nổi tiếng của ban nhạc.

Xem thêm: iOS 14.6 khiến iPhone bị nóng máy, hao pin trầm trọng: Đây là cách để khắc phục

Với hashtag #Bitcoin và icon trái tim tan vỡ, cùng một bức ảnh về một cặp đang giận dỗi và bài hát "In the End", có vẻ như Elon Musk muốn ám chỉ rằng tình yêu với Bitcoin đã chấm dứt.

Đăng tweet ám chỉ 'chia tay' Bitcoin, Elon Musk lại khuynh đảo thị trường tiền mã hóa Ảnh 2
(Ảnh chụp màn hình)

Bitcoin đã ngay lập tức sụt giảm 2,8%, xuống mức 37.800 USD. Trước đó, Bitcoin đang trên đà hồi phục từ mức thấp nhất trong nhiều tháng qua, để leo lên gần 40.000 USD.

Thị trường tiền mã hóa cũng bị ảnh hưởng và sụt giảm nặng sau khi Bitcoin bất ngờ lao dốc.

Trước đó, Elon Musk đã nhiều lần khiến Bitcoin cùng các đồng tiền số khác lên xuống như "tàu lượn siêu tốc" bằng những dòng tweet của mình.

Đăng tweet ám chỉ 'chia tay' Bitcoin, Elon Musk lại khuynh đảo thị trường tiền mã hóa Ảnh 3
(Ảnh: POOL/AFP via Getty Images)

Đáng chú ý nhất là vào tháng trước, ông đã quay ngoắt 180 độ khi quyết định dừng cho phép khách hàng mua ô tô Tesla bằng Bitcoin, với lý do là lo ngại về hoạt động đào Bitcoin sẽ gây hại cho môi trường.

“Tesla đã ngưng chấp nhận việc mua xe bằng Bitcoin. Chúng tôi lo ngại việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch gia tăng nhanh chóng để khai thác và giao dịch Bitcoin, đặc biệt là than.

Tiền điện tử là một ý tưởng hay ở nhiều cấp độ và chúng tôi tin rằng nó có một tương lai đầy hứa hẹn, nhưng điều đó không thể đi kèm với cái giá phải trả cho môi trường.

Đăng tweet ám chỉ 'chia tay' Bitcoin, Elon Musk lại khuynh đảo thị trường tiền mã hóa Ảnh 4
(Ảnh: AFP)

Tesla sẽ không bán bất kỳ Bitcoin nào và chúng tôi dự định sử dụng nó cho các giao dịch ngay khi chuyển đổi việc khai thác sang năng lượng bền vững hơn”, Elon Musk cho biết trong một thông báo được đăng tải trên Twitter ngày 13/5.

Dẫu vậy, những nhà đầu tư ủng hộ Bitcoin vẫn lập luận rằng mức giảm này sẽ là bước đệm để đồng tiền tiếp tục thiết lập các mốc kỷ lục mới trong thời gian tới.

Xem thêm: Trình duyệt nổi tiếng trên smartphone lén lút thu thập dữ liệu người dùng, kể cả khi ẩn danh

Chia sẻ

Theo

Bloomberg

BÌNH LUẬN