AirPods Studio lộ ảnh thực tế với thiết kế 'xấu lạ', có thể ra mắt trong tháng tới

Duy HuỳnhĐăng lúc

Trái với các hình ảnh concept trước đây, tai nghe AirPods Studio của Apple có thiết kế kém hấp dẫn và hơi "thô kệch".

Một số tin đồn gần đây cho biết, Apple đang bí mật phát triển trên một chiếc tai nghe trùm tai (over-ear) cao cấp. Sản phẩm này dự kiến có tên AirPods Studio và được kỳ vọng sẽ được trình làng vào cuối năm nay.

(Ảnh: DHRME)

Sau hàng loạt những thông tin rò rỉ, hình ảnh thực tế của chiếc tai nghe này đã bất ngờ được chia sẻ trên mạng vào hôm nay (17/9). Tuy nhiên, trái với sự đợi của nhiều người, hình ảnh rò rỉ hôm nay cho thấy AirPods Studio của Apple có thiết kế vô cùng 'xấu lạ'.

Cụ thể, trong một bài đăng mới đây trên Twitter, leaker @choco_bit account đã đăng tải một hình ảnh được cho là ảnh thực tế của mẫu tai nghe AirPods Studio.

(Ảnh: Twitter @choco_bit account)

Trái với các hình ảnh concept trước đây, AirPods Studio có thiết kế kém hấp dẫn và hơi "thô kệch". Dòng tai nghe này có phần chụp tai hình oval khá lớn và đi kèm đệm vải màu xám ở trên cùng của phần vành treo tai, mà leaker này cho là khá giống với phần lưới của loa HomePod.

Một đoạn video được đăng tải cũng cho thấy thiết kế của AirPods Studio phiên bản màu trắng có thiết kế tương tự, đi kèm với đó có vẻ như là một chiếc bao da dùng để bảo vệ phần chụp tai (ear-cup).

Theo một số nguồn tin trước đó, AirPods Studio‌ sẽ là sản phẩm thứ ba trong dòng sản phẩm AirPods của Apple, bên cạnh ‌AirPods‌ và AirPods Pro. Giống như ‌AirPods Pro‌, ‌AirPods Studio‌ nhiều khả năng sẽ có tính năng khử tiếng ồn chủ động để giảm thiểu tiếng ồn xung quanh.

Các tính năng khác có thể bao gồm điều chỉnh âm thanh thông qua thiết bị iOS hoặc macOS và phát hiện vùng đầu hoặc cổ để phát, hoặc dừng phát âm thanh.

(Ảnh: The Apple Post)

Một tính năng định hướng mới sẽ cho phép ‌AirPods Studio‌ phát hiện tai trái và tai phải để định tuyến các kênh âm thanh, thay vì được đặt ở vi trí cố định như các dòng tai nghe hiện tại.

Báo cáo từ Bloomberg trước đó cho biết, Apple đang phát triển tới 2 phiên bản AirPods Studio, một phiên bản thuộc phân khúc cao cấp và một phiên bản dành cho người dùng thích vận động, được làm từ các vật liệu thoáng khí và trọng lượng nhẹ hơn.

(Ảnh: @jon_prosser x @cconceptcreator)

Những hình ảnh rò rỉ mới đây được cho là phiên bản Sport, dành cho những người thích vận động, chứ không phải là bản cao cấp.

Một điều thú vị khác mà báo cáo tiết lộ là khả năng người dùng sẽ có thể tuỳ biến màu sắc hoặc vật liệu cho chiếc tai nghe này, giống như dây đeo của Apple Watch. Vành tai nghe sẽ được thiết kế dạng nam châm để người dùng dễ dàng tháo lắp.

(Ảnh: @jon_prosser x @cconceptcreator)

Thông tin về giá của sản phẩm cho đến nay vẫn là bí ẩn, tuy nhiên có thể dựa trên các dòng sản phẩm của Beats và AirPods để suy đoán về mức giá này.

Theo đó, AirPods Pro có giá bán lẻ 249 USD, trong khi Beats Solo Pro có giá 299 USD. Về mặt lý thuyết, tai nghe over-ear của Apple sẽ có giá cao hơn thế, có thể ở mức 349 USD hoặc 399 USD.

AirPods Pro có thể sẽ được Apple giới thiệu trong sự kiện tháng 10, bên cạnh iPhone 12.

BÀI VIẾT

Duy Huỳnh