Công Nghệ Số

5 cách tiết kiệm pin trên iOS 14.7

Hạo Nhiên
Chia sẻ

Saostar - Nếu bạn đã lên phiên bản iOS 14.7, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để tiết kiệm pin cho iPhone mà không cần cài thêm ứng dụng của bên thứ ba.

1. Tắt tính năng Raise to wake

Tính năng này được bật tự động trên phiên bản iOS 14.7. Khi giơ điện thoại lên, màn hình sẽ tự động sáng, khá tiện dụng nhưng lại rất tốn pin.

5 cách tiết kiệm pin trên iOS 14.7 Ảnh 1

Để tắt tính năng Raise to wake, bạn chỉ cần vào “Cài đặt” -> chọn “Màn hình và độ sáng” -> tìm đến mục “Đưa lên để bật” và tắt đi là được.

2. Tắt dịch vụ định vị

Dịch vụ định vị chỉ cần thiết với một vài app nhất định, nên bạn không nhất thiết phải bật tính năng này thường xuyên. Hãy tắt nó đi để tiết kiệm pin cho thiết bị của mình.

5 cách tiết kiệm pin trên iOS 14.7 Ảnh 2

Chọn “Cài đặt” -> chọn “Quyền riêng tư” -> tìm đến mục “Dịch vụ định vị ” rồi tắt đi.

3. Khởi động lại

Nghe có vẻ đơn giản nhưng khởi động lại là cách chỉnh sửa những lỗi nhỏ gây tốn pin hay ảnh hưởng đến trải nghiệm trên chiếc iPhone của bạn.

5 cách tiết kiệm pin trên iOS 14.7 Ảnh 3

Với iPhone X, hãy nhấn giữ nút sườn và nút giảm âm lượng còn với những mẫu từ iPhone 8 trở xuống bạn chỉ cần nhấn giữ nút nguồn mà thôi.

4. Bật chế độ nguồn điện thấp

Một cách nữa để bạn có thể gia tăng thời lượng sử dụng trên chiếc iPhone của mình đó là bật chế độ tiết kiệm pin hay còn gọi là chế độ Nguồn điện thấp.

5 cách tiết kiệm pin trên iOS 14.7 Ảnh 4

Vào “Cài đặt” -> chọn “Pin” -> tìm đến “Chế độ Nguồn điện thấp” và bật lên là được.

5. Giảm sáng màn hình

Nếu bạn không để ý thì độ sáng màn hình ảnh hưởng khá nhiều đến thời gian sử dụng của bạn. Trong điều kiện đủ sáng hay khi ở trong nhà, hãy giảm độ sáng vừa đủ với nhu cầu của mình.

5 cách tiết kiệm pin trên iOS 14.7 Ảnh 5

Trên đây là 5 cách tiết kiệm pin trên thiết bị iPhone của mình nếu như đã lên phiên bản iOS 14.7.

Chia sẻ

Bài viết

Hạo Nhiên

BÌNH LUẬN