Nhiều người thích sử dụng những chiếc điện thoại có khả năng chụp tự động tốt, tối ưu tự động cho tất cả mọi điều kiện ngoại cảnh để cho ra chất lượng ảnh đẹp. Dù vậy, chỉ cần một vài “vọc vạch” nho nhỏ, với những tinh chỉnh nhẹ nhàng như thế này, bạn sẽ có một pô ảnh ấn tượng hơn rất nhiều đấy.

Chụp hình với nước màu cực “nghệ”

Đây là chế độ giúp người dùng có những tấm hình bắt mắt về màu sắc trên OPPO A91. Đây là chế độ giúp người dùng có những tấm hình bắt mắt về màu sắc trên OPPO A91.

Hầu hết ai cũng thích tấm ảnh mình chụp trông ra có màu sắc bắt mắt. Bên cạnh các tính năng tối ưu như tự động nhận diện bối cảnh bằng AI trên nhiều mẫu “cạ cứng” hiện nay, một số hãng như OPPO còn có thêm tùy chọn Màu Chói Mắt dành cho những người thích gam màu rực rỡ, đậm đà.

Máy được tích hợp sẵn một số tính năng bộ lọc màu để người dùng dễ dàng chọn ngay mà không cần đến các ứng dụng thứ ba. Máy được tích hợp sẵn một số tính năng bộ lọc màu để người dùng dễ dàng chọn ngay mà không cần đến các ứng dụng thứ ba.

Đối với những ai mong muốn ảnh của mình mang màu sắc “nghệ” kiểu vintage một chút cũng chẳng phải cực công để hậu kỳ ảnh như trước. Hiện nay rất nhiều smartphone như OPPO A91 được tích hợp sẵn bộ lọc màu (filter) ngay trong ứng dụng chụp ảnh. Cách này vừa tiện lại giúp bạn chủ động chọn được bộ lọc màu “hợp cạ” nhất với bối cảnh đang chụp.

Cải thiện chất lượng ảnh chụp về đêm

Cách kích hoạt chế độ chụp Đêm. Cách kích hoạt chế độ chụp Đêm.

Nhiều smartphone hiện tại được trang bị tính năng chụp chuyên biệt trong điều kiện thiếu sáng. Vì dụ, trên OPPO A91, chế độ này mang tên Đêm. Kết quả mang lại khá khả quan khi ngay trong bối cảnh trời tối hoàn toàn, mẫu điện thoại này vẫn cho ra bức ảnh sáng rõ, chi tiết hơn so với mặt bằng chung trên thị trường.

Thành quả cực kì ấn tượng. Thành quả cực kì ấn tượng.

Ở chế độ chụp tự động, người dùng cũng có thể có được những bức hình tương đối trong điều kiện ánh sáng yếu. Tuy vậy trong các ca khó thì chừng đó cũng khó lòng giúp bức ảnh của bạn tránh khỏi tình trạng nhiễu hạt, chi tiết và màu sắc bị bệt lại được nếu không có các tính năng đặc thù.

Chụp ảnh đẹp khoe lên mạng nhớ “đóng dấu chủ quyền”

4 mẹo vàng để có những tấm hình hay video cực chất bằng smartphone ảnh 4Ký tên vào ảnh (watermark) là việc không chỉ hạn chế trường hợp bị chôm ảnh không mong muốn, đây còn là cách ghi thêm dấu ấn cá nhân và giúp bức ảnh thêm phần độc đáo. Hầu hết các smartphone hiện nay đều có tùy chọn để bạn đóng dấu bản quyền lên ảnh. Trong OPPO A91, bạn vào phần cài đặt trong ứng dụng chụp ảnh > Hình Mờ > bật tùy chọn này lên và điền nội dung bạn muốn đóng dấu vào ảnh.

Dựng video xịn sò trong “vài nốt nhạc”

4 mẹo vàng để có những tấm hình hay video cực chất bằng smartphone ảnh 5Khi các mạng xã hội thiên về chia sẻ video ngày càng phổ biến, khả năng quay và dựng video tốt cũng ngày càng được giới trẻ quan tâm.

Một số mẫu smartphone thậm chí còn có sẵn ứng dụng chỉnh sửa video, ví dụ như Soloop trên OPPO A91. Ưu điểm của Soloop nằm ở sự đơn giản và thành quả cho ra có hiệu ứng hình ảnh, nhạc cực xịn sò. Các bước làm quen ứng dụng này có thể tóm gọn lại trong vài bước bao gồm chọn video, hình ảnh bạn muốn chèn, chọn mẫu có sẵn và tùy chỉnh lại một số thứ như bộ lọc màu, thêm chữ, đổi nhạc…