Windows XP là một phiên bản của hệ điều hành cho máy tính cá nhân Microsoft Windows đến từ Microsoft. Hệ điều hành này được ông lớn phần mềm trình làng vào ngày 25 tháng 10 năm 2001 và đã trở thành hệ điều hành máy tính đầu tiên mà rất nhiều người xử lý. Trong trường hợp bạn chưa biết, chứ “XP” trong tên gọi của hệ điều hành này tượng trưng cho từ eXPerience, có nghĩa là “trải nghiệm”. Windows XP được Microsoft ngừng hỗ trợ từ ngày 8 tháng 4 năm 2014.

Nếu cũng nằm trong số những người từng có nhiều năm gắn bó với Windows XP, chắc chắn bạn cũng sẽ cảm thấy những hình ảnh dưới đây cực kì quen thuộc và nhiều kỉ niệm rồi.

Màn hình đăng nhập “huyền thoại” mà bất kì ai từng sử dụng Windows XP cũng nhớ. Màn hình đăng nhập “huyền thoại” mà bất kì ai từng sử dụng Windows XP cũng nhớ.
Chọn hình ảnh đại diện hoàn hảo cho tài khoản đăng nhập của bạn nào! Chọn hình ảnh đại diện hoàn hảo cho tài khoản đăng nhập của bạn nào!
Đôi khi để vào được một phần mềm nào đó, bạn như thể phải đi qua cả một mê cung thực đơn vậy. Đôi khi để vào được một phần mềm nào đó, bạn như thể phải đi qua cả một mê cung thực đơn vậy.
Cũ nhưng “chất”: Ai đã từng nghe nhạc bằng Windows Media Player nào? Cũ nhưng “chất”: Ai đã từng nghe nhạc bằng Windows Media Player nào?
Màn hình khởi động Windows XP mà có khi ngày nào bạn cũng nhìn thấy. Màn hình khởi động Windows XP mà có khi ngày nào bạn cũng nhìn thấy.
Đôi khi Internet Explorer bị “chiếm đóng” bởi 500 thanh công cụ mà bạn cũng chẳng biết chúng là gì và mình đã tải về từ bao giờ. Đôi khi Internet Explorer bị “chiếm đóng” bởi 500 thanh công cụ mà bạn cũng chẳng biết chúng là gì và mình đã tải về từ bao giờ.
“Chương trình này đã ngừng phản hồi.” “Chương trình này đã ngừng phản hồi.”
Những hình nền ai nhìn cũng quen kiểu này cũng trở thành một phần trong kí ức người dùng Windows XP. Những hình nền ai nhìn cũng quen kiểu này cũng trở thành một phần trong kí ức người dùng Windows XP.
Đồng cỏ xanh mướt và bầu trời trong xanh trong hình nền có tên gọi Bliss. Đồng cỏ xanh mướt và bầu trời trong xanh trong hình nền có tên gọi Bliss.
Ai đã từng nướng cả đống thời gian vào những trò chơi không cần dùng đến kết nối Internet này? Ai đã từng nướng cả đống thời gian vào những trò chơi không cần dùng đến kết nối Internet này?
Ứng dụng vẽ vời Paint đến nay cũng đã có một diện mạo hoàn toàn mới, thậm chí cho phép tạo hình 3D với Paint 3D. Ứng dụng vẽ vời Paint đến nay cũng đã có một diện mạo hoàn toàn mới, thậm chí cho phép tạo hình 3D với Paint 3D.
Hay tạo kiểu chữ nghệ thuật trogn Word kiểu này. Hay tạo kiểu chữ nghệ thuật trogn Word kiểu này.
Xem YouTube thời Internet Explorer. Xem YouTube thời Internet Explorer.
Bạn còn nhớ thứ này không? Chúng là trình screen saver hiển thị khi màn hình để trống, ngưng hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định đấy. Bạn còn nhớ thứ này không? Chúng là trình screen saver hiển thị khi màn hình để trống, ngưng hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định đấy.
Chiến thắng ngọt ngào! Chiến thắng ngọt ngào!
Một trong những chú chó có ích nhất với trải nghiệm máy tính của hàng triệu người. Một trong những chú chó có ích nhất với trải nghiệm máy tính của hàng triệu người.
Và đây, bạn còn nhớ màn hình sẽ tối dần khi chuẩn bị tắt máy phải không nào? Và đây, bạn còn nhớ màn hình sẽ tối dần khi chuẩn bị tắt máy phải không nào?