Khi còn theo học ở trường Lakeside Prep School, Bill Gates đã viết phần mềm máy tính đầu tiên của mình trên một chiếc máy tính General Electric. Đây là một trò chơi ca rô mà người chơi có thể đấu với máy. Khi còn theo học ở trường Lakeside Prep School, Bill Gates đã viết phần mềm máy tính đầu tiên của mình trên một chiếc máy tính General Electric. Đây là một trò chơi ca rô mà người chơi có thể đấu với máy.
 Sau khi trường học phát hiện ra khả năng của Bill Gates, họ đã thuê ông viết phần mềm máy tính để phân học sinh vào các lớp học. Bill Gates đã láu cá “viết” phần mềm này theo kiểu tự động phân ông vào các lớp “có số lượng học sinh nữ hấp dẫn bất bình thường”. Sau khi trường học phát hiện ra khả năng của Bill Gates, họ đã thuê ông viết phần mềm máy tính để phân học sinh vào các lớp học. Bill Gates đã láu cá “viết” phần mềm này theo kiểu tự động phân ông vào các lớp “có số lượng học sinh nữ hấp dẫn bất bình thường”.
 Khi còn là một thanh niên, Bill Gates đã đọc hết bách khoa toàn thư thế giới. Khi còn là một thanh niên, Bill Gates đã đọc hết bách khoa toàn thư thế giới.
 Bill Gates đạt điểm SAT gần như hoàn hảo (1590/1600). Bill Gates đạt điểm SAT gần như hoàn hảo (1590/1600).
 Giống nhiều doanh nhân công nghệ thành công khác, Bill Gates bỏ học đại học. Ông thôi học Đại học Harvard vào năm 1975 để dành toàn bộ thời gian cho Microsoft. Giống nhiều doanh nhân công nghệ thành công khác, Bill Gates bỏ học đại học. Ông thôi học Đại học Harvard vào năm 1975 để dành toàn bộ thời gian cho Microsoft.
 Hai năm sau đó, Bill Gates bị bắt ở Mexico do lái xe không có bằng lái và vượt đèn đỏ. Hai năm sau đó, Bill Gates bị bắt ở Mexico do lái xe không có bằng lái và vượt đèn đỏ.
 Ở Microsoft, Bill Gates từng nhớ biển số của từng nhân viên để theo dõi việc đến, đi của họ. “Cuối cùng thì tôi bỏ cuộc vì công ty phát triển đến một quy mô hợp lý,” ông chia sẻ sau đó. Ở Microsoft, Bill Gates từng nhớ biển số của từng nhân viên để theo dõi việc đến, đi của họ. “Cuối cùng thì tôi bỏ cuộc vì công ty phát triển đến một quy mô hợp lý,” ông chia sẻ sau đó.
 Nói về xe hơi, Bill Gates có một bộ sưu tập xe Porsche. Đáng chú ý nhất trong đó là chiếc Porsche 959 mà ông mua 13 năm trước khi nó được chấp thuận bởi Cục bảo vệ môi sinh Hoa Kỳ và Bộ Giao thông Hoa Kỳ. Nói về xe hơi, Bill Gates có một bộ sưu tập xe Porsche. Đáng chú ý nhất trong đó là chiếc Porsche 959 mà ông mua 13 năm trước khi nó được chấp thuận bởi Cục bảo vệ môi sinh Hoa Kỳ và Bộ Giao thông Hoa Kỳ.
 Khi di chuyển bằng đường hàng không, Bill Gates thường dùng ghế hạng thấp nhất. Song hiện tại ông thường xuyên di chuyển bằng chuyên cơ riêng mà ông mua năm 1977. Bill Gates nhiều lần thừa nhận đây là khoản tiêu dùng “phô trương” nhất của ông. Khi di chuyển bằng đường hàng không, Bill Gates thường dùng ghế hạng thấp nhất. Song hiện tại ông thường xuyên di chuyển bằng chuyên cơ riêng mà ông mua năm 1977. Bill Gates nhiều lần thừa nhận đây là khoản tiêu dùng “phô trương” nhất của ông.
 Bên cạnh máy bay, một trong những khoản “phô trương” khác của Bill Gates là một tập bản thảo viết tay của Leonardo da Vinci mà ông từng mua trong một cuộc đấu giá vào năm 1994 với giá 30,8 triệu USD. Bên cạnh máy bay, một trong những khoản “phô trương” khác của Bill Gates là một tập bản thảo viết tay của Leonardo da Vinci mà ông từng mua trong một cuộc đấu giá vào năm 1994 với giá 30,8 triệu USD.
 Dù giàu nứt đố đổ vách, Bill Gates nói các con ông sẽ chỉ nhận được 10 triệu USD mỗi người. “Để lại cho bọn trẻ nhiều tiền không phải là giúp chúng đâu,” ông nhấn mạnh. Dù giàu nứt đố đổ vách, Bill Gates nói các con ông sẽ chỉ nhận được 10 triệu USD mỗi người. “Để lại cho bọn trẻ nhiều tiền không phải là giúp chúng đâu,” ông nhấn mạnh.
 Hiện tại, Bill Gates dành phần lớn thời gian cho tổ chức thiện nguyện do ông sáng lập song Bill Gates vẫn đóng vai trò cố vấn ở Microsoft. Hiện tại, Bill Gates dành phần lớn thời gian cho tổ chức thiện nguyện do ông sáng lập song Bill Gates vẫn đóng vai trò cố vấn ở Microsoft.
 Bill Gates không biết ngoại ngữ và đó là điều ông cảm thấy hối hận nhất. Bill Gates không biết ngoại ngữ và đó là điều ông cảm thấy hối hận nhất.
 Bill Gates đọc 50 cuốn sách mỗi năm. “Đọc là cách tốt nhất để tôi học thêm điều mới và kiểm tra hiểu biết của mình,” ông nói. Bill Gates đọc 50 cuốn sách mỗi năm. “Đọc là cách tốt nhất để tôi học thêm điều mới và kiểm tra hiểu biết của mình,” ông nói.