Với những phát minh sau đây, bạn sẽ phải trầm trồ thán phục rằng, các nhà khoa học như đến từ tương lai vì luôn có những ý tưởng, phát minh đi trước thời đại.

1. Ly chuyển nước thành rượu vang

10 phát minh chất lừ có thể làm thay đổi cả thế giới, bạn nên biết ngay ảnh 0

Vocktail, được tạo ra bởi các nhà khoa học từ Singapore. Sản phẩm là một chiếc ly có thể thay đổi hương vị và màu sắc của đồ uống bên trong nó. Không những thế, Vocktail còn có thể kết nối với những thiết bị smartphone, bạn chỉ việc truy cập ứng dụng và điều chỉnh màu sắc, hương vị thức uống mà bản thân mong muốn.

2. Kính mắt thông minh

10 phát minh chất lừ có thể làm thay đổi cả thế giới, bạn nên biết ngay ảnh 1

Không chỉ đơn giản là một chiếc kính mát, Vue còn là thiết bị được tích hợp hàng loạt những điều thú vị như gọi điện, nghe nhạc, đo bước chạy bộ, tính lượng calo,… Người dùng có thể sử dụng thiết bị dễ dàng chỉ với một vài thao tác chạm. Đặc biệt, chiếc kính thông minh này còn  hỗ trợ kết nối wifi và chức năng “tìm kính” trong trường hợp người dùng không nhớ đã đặt chúng ở đâu.

3. Máy đánh răng tự động

10 phát minh chất lừ có thể làm thay đổi cả thế giới, bạn nên biết ngay ảnh 2

Amabrush là chiếc máy đánh răng tốt hơn nhiều so với bàn chải thông thường.Thiết bị có thể làm sạch mọi ngóc ngách trong răng của bạn chỉ với 10 giây. Khi sử dụng, bạn chỉ việc đặt thiết bị vào miệng và kết nối với điện thoại thông minh của bạn thông qua Bluetooth.

4. Thiết bị chuyển  lời nói thành văn bản

10 phát minh chất lừ có thể làm thay đổi cả thế giới, bạn nên biết ngay ảnh 3

Senstone là thiết bị có thể chuyển lời nói thành văn bản với độ chính xác là 97%. Không chỉ hỗ trợ cho việc học tập, Senstone còn là công cụ đắc lực cho những công việc liên quan đến soạn thảo, đánh máy,.. Với thiết kế dạng nút nhỏ gọn, bạn có thể mang theo Senstone như một chiếc khuy áo hay mặt dây chuyền tùy thích. Ngoài ra, chiếc nút thông minh này còn hỗ trợ đến 12 ngôn ngữ.

5. Máy in bánh

10 phát minh chất lừ có thể làm thay đổi cả thế giới, bạn nên biết ngay ảnh 4

PancakeBot  là máy in bánh tự động đầu tiên trên thế giới. Các thiết kế của bánh có thể được chuyển vào PancakeBot thông qua thẻ SD. Người dùng có thể tự thiết kế bánh kếp với phần mềm đi kèm hoặc có thể sử dụng những thiết kế có trên trang chủ của nhà sản xuất. Hơn hết, những thiết kế mới lạ được cập nhật mỗi tuần

6. Ống lọc nước LifeStraw

10 phát minh chất lừ có thể làm thay đổi cả thế giới, bạn nên biết ngay ảnh 5

Ống lọc nước LifeStraw loại bỏ 99,9% vi khuẩn và 96,2% vi rút. Ban đầu thiết bị được tạo ra cho người dân sống ở những khu vực không có đủ nước sạch để sử dụng. Tuy nhiên, hiện nay thiết bị đã trở nên phổ biến hơn đối với những người thích du lịch khám phá. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng thiết bị này để uống nước trực tiếp từ sông hoặc hồ.

7. Nhựa thay đổi màu sắc khi sản phẩm bên trong hết hạn

10 phát minh chất lừ có thể làm thay đổi cả thế giới, bạn nên biết ngay ảnh 6

Công ty Braskem, với sự hợp tác của các nhà khoa học Mỹ và Brazil, đã tạo ra một loại nhựa có thể thay đổi màu sắc của nó phụ thuộc vào mức độ рН. Loại nhựa này có thể được sử dụng để sản xuất bao bì cho các loại thực phẩm dễ hư. Chẳng bao lâu nữa chúng ta sẽ dễ dàng phân biệt được đâu là thực phẩm mới, và đâu là thực phẩm đã hết hạn sử dụng chỉ bằng cách nhìn vào màu sắc bao bì.

8. Cửa chắn gió chỉ đường

10 phát minh chất lừ có thể làm thay đổi cả thế giới, bạn nên biết ngay ảnh 7

Carloudy có thể kết nối với điện thoại thông minh hoặc bất kỳ thiết bị Bluetooth nào. Hình ảnh chỉ dẫn hướng đi sẽ được phát trực tiếp lên kính chắn gió của ô tô. Trên hết, người lái xe chỉ cần điều khiển thiết bị bằng giọng nói mà không cần rời tay khỏi vô lăng.

9. Áo chống thấm

10 phát minh chất lừ có thể làm thay đổi cả thế giới, bạn nên biết ngay ảnh 8

Fooxmet là một chiếc áo được làm từ chất liệu cotton không thấm nước, áo có thể cản được mọi chất lỏng từ nước cho đến sốt cà chua. Tuy nhiên, với chất liệu đặc biệt, Foxxmet vẫn khiến người mặc cảm thấy dễ chịu vì không bị hầm hơi. Quan trọng hơn là bạn không cần phải ủi áo vì hầu như nó không bao giờ bị nhăn.

10. Balo đa năng

10 phát minh chất lừ có thể làm thay đổi cả thế giới, bạn nên biết ngay ảnh 9

LocTote trông giống như một chiếc ba lô thông thường, nhưng  thật ra đây là chiếc bao lô được thiết kế đặc biệt với hệ thống khóa bảo mật, chất liệu mềm chịu lực lớn và không thể bị đốt cháy hay cắt xé. Balo còn được sử dụng công nghệ bảo mật RFID và trang bị khả năng chống nước. Ngoài những chức năng đa dạng, LocTote còn có thiết kế thời trang phù hợp cho mọi giới tính và độ tuổi.