Việt Nam chưa thắng nổi Thái Lan suốt 11 năm qua

Bá ĐịnhĐăng lúc

Suốt 11 năm qua, ĐT Việt Nam chưa thể có một lần được hưởng cảm giác chiến thắng trước ĐT Thái Lan.

ĐT Việt Nam sẽ có cuộc chạm trán ĐT Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào lúc 20h ngày 19/11 tới đây. Đây là trận đấu vô cùng quan trọng bởi nó trực tiếp quyết định số phận đi tiếp dành cho thầy trò HLV Park Hang Seo.

Đã 11 năm qua, ĐT Việt Nam chưa thể thắng ĐT Thái Lan qua những giải đấu chính thức. Lần gần đây nhất, hai đội gặp nhau ngày 5/9 đã kết thúc với tỉ số hoà 0-0. Như vậy, ĐT Việt Nam đã nối dài quãng thời gian không thắng người Thái.

Kể từ hồi tháng 12/2008, thời điểm ĐT Việt Nam đánh bại Thái Lan trong trận chung kết lượt đi AFF Cup 2008 nhờ khoảnh khắc toả sáng của Việt Thắng và Công Vinh. Sau đó, trở về sân nhà Mỹ Đình, ĐT Việt Nam cũng chỉ có được trận hoà 1-1 trước người Thái.

Việt Nam không thắng nổi Thái Lan suốt 11 năm qua. Ảnh: VFF.

Sau chức vô địch AFF Cup 2008, Việt Nam cũng không có nhiều cơ hội gặp Thái Lan ở các giải đấu chính thức. Phải đến 4 năm sau, tại kỳ AFF Cup 2012, Việt Nam chạm trán đối thủ đầy duyên nợ.

Lần này, người Thái trả đủ cả gốc lẫn lãi trận thua cách đó 4 năm bằng chiến thắng thuyết phục 3-1. Không chỉ vậy, trận thua đó còn khiến ĐT Việt Nam bị loại ngay vòng bảng AFF Cup 2012 một cách bẽ bàng.

Chiến thắng của ĐT Việt Nam trước ĐT Thái Lan ở King's Cup chỉ mang tính giao hữu. Ảnh: FoxSports.

Chưa hết, đến vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á cách đây 4 năm về trước, ĐT Việt Nam lại một lần nữa gây thất vọng với 2 trận thua ở cả 2 lượt trận. Lượt đi, ĐT Việt Nam thua Thái Lan 0-1 trên sân khách. Nhưng trận lượt về, chúng ta gây thất vọng tràn trề khi thất thủ 0-3 ngay tại sân nhà.

Dĩ nhiên, nhiều người sẽ nhắc đến chiến thắng 1-0 của ĐT Việt Nam tại King's Cup 2019. Nhưng nên nhớ rằng, giải đấu này chỉ là một giải đấu giao hữu nên chiến thắng đó chỉ mang tính tượng trưng về mặt tinh thần. Chính vì vậy, các CĐV Việt Nam đang hy vọng, HLV Park Hang Seo cùng các học trò có thể làm nên lịch sử để xoá dớp không thắng trước người Thái.

BÀI VIẾT

Bá Định

TIN TÀI TRỢ