Thể Thao

Trọng tài Nguyễn Trọng Thư lên tiếng về chuyện các cầu thủ Long An xin giảm án

Văn Nhân
Chia sẻ

Saostar - Với tư cách cá nhân, trọng tài Nguyễn Trọng Thư đã chia sẻ ý kiến về chuyện các cầu thủ Long An xin Ban kỷ luật VFF giảm án sau scandal ở sân Thống Nhất cách đây 1 năm.

Là một trong những nhân vật chính trong vụ scandal ở sân Thống Nhất cách đây 1 năm, trọng tài Nguyễn Trọng Thư giữ nguyên ý kiến về việc án phạt dành cho các cầu thủ Long An là Huỳnh Quang Thanh và Nguyễn Minh Nhựt.

Trọng tài Nguyễn Trọng Thư bất lực trên sân Thống Nhất hồi năm ngoái.

Trao đổi với Saostar, trọng tài Thư nói: “Họ chỉ là những người làm thuê, là quân cờ của lãnh đạo đội Long An. Thế nên, tôi từng chia sẻ án phạt các cầu thủ là nặng, còn phạt lãnh đạo là hợp lý.

Tôi cũng mong Ban kỷ luật giảm án cho các cầu thủ, với hy vọng họ có thể được trở lại chơi bóng. Họ chỉ nghe lời của lãnh đạo, chứ tôi điều khiển trận đấu đó thì cảm nhận được các cầu thủ không hề bức xúc đến thế”.

Trước đó, trọng tài Nguyễn Trọng Thư cũng từng chia sẻ với người viết về án phạt các cầu thủ Long An. Vị vua áo đen cũng cho rằng án phạt của Ban kỷ luật là nặng. Bây giờ, ông Thư tiếp tục giữ nguyên ý kiến và hy vọng những Quang Thanh, Minh Nhựt được giảm án.

Trọng tài Nguyễn Trọng Thư mong giảm án cho Quang Thanh và Minh Nhựt.

Nói về những “tai tiếng” của nghề trọng tài, ông Thư từng từng thẳn thắng: “Trong đầu các lãnh đạo đội bóng bị thua thì đều nhắm vào trọng tài đổ lỗi.

Chúng tôi đã xác định áp lực khi làm nghề này từ đầu rồi nhưng sự tin tưởng của các đội bóng đối với trọng tài là hầu như không có. Tôi đến bây giờ cũng không hiểu chuyện này xuất phát từ đâu.

Trong đầu họ lúc này cũng nghĩ chúng tôi có vấn đề, như thế này thế kia. Đó là sự tổn thương về danh dự cho những người hành nghề cầm còi”.

Trọng tài Nguyễn Trọng Thư cho rằng không ai bảo vệ các trọng tài.

Hiện tại, Ban kỷ luật VFF đã nhận được hồ sơ xin giảm án của thủ môn Minh Nhựt, còn hậu vệ Huỳnh Quang Thanh sẽ gửi hồ sơ vào thứ 2 tuần sau.

Cả Minh Nhựt và Quang Thanh cũng đều bày tỏ nguyện vọng với Saostar là mong Ban kỷ luật giảm án phạt. Cụ thể, họ mong được xóa án, sau khi chấp hành được 1 năm trong thời hạn bị cấm 2 năm.

CLB Long An nhận án phạt “lịch sử” trong năm 2017 từ VFF:

Đối với các hành vi vi phạm của câu lạc bộ bóng đá Long An xảy ra trong trận đấu giữa hai CLB TP. HCM và Long An ngày 19/02/2017 trên sân vận động Thống Nhất, TP. HCM: Áp dụng các quy định tại khoản 2 Điều 107 và các điểm đ, k khoản 1, điểm b, c khoản 2 Điều 5, Điều 47, Điều 60, Điều 62 Quy định về kỷ luật của Liên đoàn

Bóng đá Việt Nam cùng quy định về trách nhiệm của câu lạc bộ khi tham gia giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam được quy định tại Điều 34 Quy chế bóng đá chuyên nghiệp; để xem xét, quyết định các hình thức kỷ luật đối với tổ chức và cá nhân như sau:

- Đối với CLB bóng đá Long An: Cảnh cáo và phạt 100.000.000đ (Một trăm triệu đồng) do có các hành vi: Làm gián đoạn trận đấu; không tôn trọng quyết định của trọng tài, không tôn trọng khán giả, gây thiệt hại đến uy tín, danh dự của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, bóng đá Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng tới trách nhiệm của câu lạc bộ khi tham gia giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

- Đối với ông Võ Thành Nhiệm- Chủ tịch câu lạc bộ bóng đá Long An: Phạt 20.000.000đ (Hai mươi triệu đồng) và cấm tham gia các hoạt động bóng đá do Liên đoàn bóng đá Việt Nam quản lý, tổ chức 36 tháng, do có các hành vi: Phản ứng; kích động các cầu thủ làm gián đoạn trận đấu; không tôn trọng quyết định của trọng tài, gây thiệt hại đến uy tín, danh dự của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, bóng đá Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng tới trách nhiệm của câu lạc bộ khi tham gia giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

- Đối với ông Ngô Quang Sang- huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ bóng đá Long An: Phạt 15.000.000đ (Mười lăm triệu đồng) và cấm tham gia các hoạt động bóng đá do Liên đoàn bóng đá Việt Nam quản lý, tổ chức 36 tháng, do có các hành vi: Phản ứng; làm gián đoạn trận đấu; không tôn trọng quyết định của trọng tài, gây thiệt hại đến uy tín, danh dự của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, bóng đá Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng tới trách nhiệm của câu lạc bộ khi tham gia giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

- Đối với cầu thủ Huỳnh Quang Thanh (số 20) của câu lạc bộ bóng đá Long An: Phạt 15.000.000đ (Mười lăm triệu đồng) và cấm tham gia các hoạt động bóng đá do Liên đoàn bóng đá Việt Nam quản lý, tổ chức 24 tháng do có các hành vi: Phản ứng; xúi giục các cầu thủ khác có hành vi phi thể thao; làm gián đoạn trận đấu; không tôn trọng quyết định của trọng tài, gây thiệt hại đến uy tín, danh dự của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, bóng đá Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng tới trách nhiệm của câu lạc bộ khi tham gia giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

- Đối với cầu thủ Nguyễn Minh Nhựt (số 1) của câu lạc bộ bóng đá Long An: Phạt 10.000.000đ (Mười triệu đồng) và cấm tham gia các hoạt động bóng đá do Liên đoàn bóng đá Việt Nam quản lý, tổ chức 24 tháng do có các hành vi: Phản ứng; làm gián đoạn trận đấu; không tôn trọng quyết định của trọng tài, gây thiệt hại đến uy tín, danh dự của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, bóng đá Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng tới trách nhiệm của câu lạc bộ khi tham gia giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN