Thể Thao

Không thắng Indonesia, ĐT Việt Nam sẽ xếp ngoài top 100 BXH FIFA

Bảo Phương
Chia sẻ

Saostar - Kết quả trận đấu giữa Việt Nam vs Indonesia sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thứ hạng của ĐT Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA trong tháng 10 năm 2019.

ĐT Việt Nam vừa có chiến thắng quan trọng trước Malaysia, chiến thắng 1-0 không chỉ giúp cho ĐT Việt Nam tạm vươn lên đứng thứ 2 bảng G VL World Cup 2022 khu vực châu Á, mà còn thay đổi thứ hạng của chúng ta trên BXH FIFA.

Cụ thể, theo cách tính mới nhất, ĐT Việt Nam sẽ có 7,75 điểm sau thắng lợi vừa qua. Số điểm tạm tính cho thầy trò ông Park là khoảng 1239 điểm, qua đó có thể lấy lại vị trí thứ 97, nơi Kyrgyzstan đang chiếm giữ.

Nhìn sang đối thủ Indonesia sắp tới, đội bóng xứ Vạn đảo lại tuột dốc nặng nề. Hiện khoảng cách giữa hai đội trên BXH FIFA là 68 bậc (167 so với 99). Sau trận thua 0-5 trước UAE, điểm số của họ đã bị giảm tới 31 điểm, chỉ còn 956.

Việt Nam đang xếp thứ 99 trên BXH FIFA.

Tuy được đánh giá cao hơn, nhưng khả năng mất điểm trên sân khách của ĐT Việt Nam không phải không có thể xảy ra. Khi đó, nguy cơ bị đánh bật khỏi Top 100 của thầy trò ông Park sẽ lớn hơn nhiều.

Cần biết, nếu thắng trước Indonesia, ĐT Việt Nam sẽ chỉ được cộng thêm 6 điểm, trong khi hòa sẽ bị trừ 7 điểm, còn thua cũng mất tới 19 điểm, phải xếp dưới cả vị trí 101 của Palestine.

Bảng xếp hạng FIFA trước lượt trận thứ 3 VL World Cup 2022:

Như vậy, trận đấu với đối thủ Indonesia qua đó cũng trở thành một trận đấu rất quan trọng với DT Việt Nam. Không những ở phương diện BXH FIFA, 3 điểm có được trước Indonesia sẽ giúp thầy trò HLV Park thuận lợi hơn rất nhiều trong hành trình tìm một tấm vé vào vòng sau.

Hiện tại, trận gặp Indonesia sẽ là cơ hội tuyệt vời để đoàn quân của HLV Park Hang Seo tranh chấp ngôi đầu bảng. Chỉ cần thắng được Indonesia, thì mọi kết quả ở cặp đấu còn lại đều mang đến lợi thế cho “Những ngôi sao vàng”. Nhất là trong bối cảnh, Thái Lan và UAE đại chiến trên đất Thái.

Chia sẻ

Bài viết

Bảo Phương

BÌNH LUẬN