Thể Thao

Hoàng Thịnh ‘chào hàng’ thầy Park giúp TPHCM giữ chắc ngôi đầu

Thái Việt
Chia sẻ

Saostar - Tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh vừa có màn thể hiện xuất sắc với một bàn thắng để CLB TPHCM giành trọn 3 điểm trước Than Quảng Ninh.

Trên BXH, CLB TPHCM đang dẫn đầu với 20 điểm, hơn Than Quảng Ninh 6 điểm đứng thứ 4. Dù vậy, điều đó không có nghĩa đội bóng của HLV người Hàn Quốc HLV Chung Hae Seong có thể bắt nạt được đối thủ.

Thực tế trên sân đã diễn ra đúng với những gì giới chuyên môn nhận định, TPHCM không dễ dàng áp đặt được lối chơi lên đội bóng Đất Mỏ. Trận cầu trên sân Cửa Ông diễn ra đầy hấp dẫn với những màn đáp trả qua lại của cả 2 đội từ những phút đầu tiên. Nhưng TPHCM đã chứng minh việc họ đang đứng đầu bảng xếp hạng phải là nhờ may mắn khi ghi bàn mở tỉ số vào phút thứ 12 do công của ngoại binh Vinicius.

Vinicius là người mở tỉ số trận đấu (Ảnh: CLB TPHCM)

Sau bàn thua, than Quảng Ninh vùng lên để tìm kiếm bàn thắng, còn TPHCM thì chủ động chơi chậm để chờ thời cơ. Cơ hội liên tục đến với đội bóng áo xanh và điều gì đến cũng phải đến, Mạc Hồng Quâng trong một tình huống chọn vị trí khôn ngoan đã dứt điểm sắc sảo để đánh bại thủ thành Thanh Diệp.

Những phút sau đó, mặc dù cả hai đều rất cố gắng để tìm kiếm thêm bàn thắng nhưng CLB TPHCM mới là đội thể hiện được đẳng cấp của mình với pha lập công của Ngô Hoàng Thịnh vào phút bù giờ cuối cùng.

Với 3 điểm có được sau trận, TPHCM xây chắc ngôi đầu với 5 điểm nhiều hơn CLB Hà Nội nhưng thi đấu nhiều hơn một trận. Còn về phần Than Quảng Ninh, sau trận thua họ sẽ tiếp tục bám đuổi đội đứng thứ 3 là Sông Lam Nghệ An với 2 điểm ít hơn.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Việt

BÌNH LUẬN