Đằng sau những bức ảnh gây sốt của bầu Đức và Hoa hậu H'Hen Niê

Văn NhânĐăng lúc

Sự giản dị của người nổi tiếng luôn mang đến một ấn tượng lớn cho cộng đồng mạng lẫn người hâm mộ.

“Chúng tôi không cần những chiếc xe hơi lộng lẫy, những trang phục đắt tiền, những chức danh ấn tượng hay những biểu tượng cá nhân. Chúng tôi dựa vào sức mạnh và ý chí của chúng tôi”, tỷ phú người Thụy Điển Ingvar Kamprad từng có câu nói nổi tiếng.

Cuộc đời của tỷ phú người Thụy Điển Ingvar Kamprad cũng đúng như những gì ông chia sẻ. Ông Ingvar Kampard sử dụng chiếc xe Volvo cà tàng, đi máy bay với loại vé phổ thông và mua hàng giảm giá.

Tỷ phú Bill Gates từng trở thành niềm cảm hứng cho một thương hiệu thời trang ra mắt bộ sưu tập Xuân/Hè năm 2015. Lý do là tỷ phú người Mỹ có phong cách ăn mặc rất bình dân, hầu hết quần áo đều có mức giá thấp và đơn giản, thậm chí Bill Gates vào danh sách những CEO ăn mặc “tệ” nhất làng công nghệ thế giới.

Dẫu vậy, điểm chung giản dị của nhiều tỷ phú trên thế giới tạo nên cảm hứng cho rất nhiều người. Họ tạo nên sự thân thiện, dễ gần gũi với mọi người. Đó được xem là nét đẹp riêng từ tâm hồn của những người nổi tiếng, được rất nhiều giới trẻ thần tượng.

Ở Việt Nam, người nổi tiếng có phong cách giản dị cũng không hề hiếm. Hoa hậu H'Hen Niê đi dép lê, mặc đồ dân tộc Ê Đê ngồi bên bếp lửa của gia đình khiến cư dân mạng phát sốt ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 2018 khi fanpage quốc tế Gorgeous Girls đăng tải tấm hình kèm theo chú thích: “Cuộc sống của hoa hậu Việt Nam”.

Sự giản dị của Hoa hậu Hoàn vũ H'Hen Niê gây sốt mạng xã hội.

Nhiều ý kiến cho rằng H'Hen Niê không cần vương miệng cũng là Hoa hậu đích thực. H'Hen Niê là đại diện cho vẻ đẹp người phụ nữ giản dị, tình cảm và nguồn cảm hứng cho giới trẻ về phong cách sống, ý chí cùng nghị lực vươn lên không biết mệt mỏi.

Ngoài H'Hen Niê, bầu Đức gây sốt trong năm 2018 với hình ảnh mang dép lê ăn mừng tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup cùng bầu Thắng. Tấm hình được Saostar đăng tải đã lan truyền khắp mạng xã hội về bầu Đức - người hùng thầm lặng của bóng đá Việt Nam.

Với bóng đá Việt Nam, bầu Đức là nguồn cảm hứng cho hàng triệu người hâm mộ. Ông bầu đội bóng phố Núi có phong cách giản dị từ đôi dép lê đến thăm công nhân làm việc, hay buổi tiệc cùng các doanh nhân xem bóng đá.

Bầu Đức nổi tiếng với câu chuyện gần như không xuất hiện trên sóng truyền hình, hay ít đến khán đài xem tuyển Việt Nam thi đấu. Bầu Đức ngại việc đến xem tuyển Việt Nam sẽ trở thành tâm điểm của truyền thông. Ngoài ra, bầu Đức cũng không tham dự các buổi mừng công, hay vinh danh.

Bầu Đức mang dép lê gây ấn tượng cho cộng đồng mạng.

Phong cách ăn mặc của bầu Đức cũng đặc biệt. Bầu Đức hiếm khi mặc vest lịch lãm. Bầu Đức thường mặc áo khoác, quần jean khi đến sân bóng đá. Một hình ảnh được duy trì kể từ thời những năm 90 khi bóng đá nước nhà hội nhập trở lại khu vực.

Bầu Đức, H'Hen Niê, những người thực sự là nguồn cảm hứng cho giới trẻ trong năm 2018. Đằng sau hình ảnh mang dép lê của bầu Đức, H'Hen Niê là hiện thân cho nét đẹp về sự giản dị - nét đẹp xuất phát từ tâm hồn cũng như cách sống đáng ngưỡng mộ của những người nổi tiếng ở Việt Nam.

BÀI VIẾT

Văn Nhân