Công Vinh: ‘Trọng tài kém thế này, chúng tôi sẵn sàng giúp VFF thuê trọng tài ngoại’

Văn NhânĐăng lúc

Quyền chủ tịch CLB TPHCM Lê Công Vinh đã bày tỏ sự bức xúc lớn sau khi đội bóng thành phố mang tên Bác thua Hải Phòng, với bước ngoặt trọng tài bỏ qua tình huống phạt đền ở phút 82.

Tình huống trọng tài từ chối cho đội bóng của Công Vinh hưởng phạt đền.

Sau trận thua trước CLB Hải Phòng, Công Vinh cho biết: “Chúng tôi luôn tôn trọng các quyết định của trọng tài, vì trọng tài cũng là con người, có đúng, có sai. Tuy nhiên,  một giải đấu mà chất lượng trọng tài quá kém, thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các đội bóng cũng như các nhà tài trợ. Như trận hôm nay, tình huống Da Sylva bị phạm lỗi rất rõ ràng trong vòng cấm nhưng không có phạt đền, dù trọng tài đứng rất gần.”

TP.HCM đã thua 1-4 trước Hải Phòng. Ảnh: Zing.

“Giải đấu đang vào giai đoạn quyết định, thế nên mỗi quyết định sai sót nghiêm trọng như thế của các trọng tài sẽ ảnh hưởng rất lớn.  Chúng ta có thể học Malaysia để thuê trọng tài ngoại. Nếu VFF không đủ tiền thuê thì chúng tôi sẵn sàng kêu gọi nhà tài trợ để giúp đỡ về kinh phí. Chúng ta phải làm mạnh tay để giải đấu tốt hơn, thay vì xảy ra cảnh o ép từ các trọng tài làm ảnh hưởng đến đội bóng và giải đấu”.

Trọng tài Nguyễn Văn Kiên đã bỏ qua tình huống phạt đền của TP.HCM.

Sự bức xúc của Công Vinh là điều dễ hiểu khi phút 82 trận đấu Hải Phòng - TP.HCM, Da Sylva bị phạm lỗi trong vòng cấm thì trọng tài Nguyễn Văn Kiên không thổi phạt. Đáng nói hơn là các cầu thủ TP.HCM đang tranh cãi quả phạt đền bị bỏ lỡ thì Hải Phòng phản công ghi bàn thắng.

Nếu trọng tài Nguyễn Văn Kiên xử lý chính xác thì TP.HCM có cơ hội gỡ hòa 2-2 và cục diện trận đấu đã khác hoàn toàn, thay vì đội bóng của Công Vinh phải nhận trận thua 4-1 trước đội bóng đất Cảng.

BÀI VIẾT

Văn Nhân