Công Phượng muốn rời 'vòng tay' bầu Đức vì lương 1 năm bên Thái bằng cả đời đá cho HAGL?

Văn NhânĐăng lúc

Không xét đến yếu tố chuyên môn Thai League được đánh giá cao hơn V.League, giải đấu này còn có mức lương hậu hĩnh dành cho các cầu thủ. Đây có thể là lý do Công Phượng muốn xa 'vòng tay' bầu Đức.

Theo truyền thông Thái Lan, ĐKVĐ Thai League - CLB Buriram United muốn sở hữu Công Phượng và Xuân Trường ở mùa bóng 2018. Tuy nhiên, bầu Đức gần như không bán hai “đứa con cưng” sang Thái Lan, với tuyên bố để họ ở nhà thi đấu V.League.

Trước khi có tuyên bố của bầu Đức, Công Phượng đã bày tỏ mong muốn được sang Thai League thi đấu, trong điều kiện có đội bóng nào ở Thái Lan ngỏ ý muốn ký hợp đồng. Lập tức, ĐKVĐ Thai League - CLB Buriram United đánh tiếng chiêu mộ Công Phượng.

Bầu Đức không cho Công Phượng đi Thai League.

Mài đũng quần trên băng ghế dự bị ở Nhật Bản, Công Phượng chỉ mới “hồi sinh” sau 1 năm trở lại Việt Nam. Vậy lý do gì Công Phượng muốn được xuất ngoại thi đấu?

Có một thực tế đang xảy ra là thu nhập cầu thủ ở Thai League thuộc diện Top cao nhất Đông Nam Á. Hầu hết tuyển thủ Thái Lan đang có mức đãi ngộ “cực khủng” nếu so với các tuyển thủ Việt Nam ở V.League.

Ví dụ CLB Muangthong trả cho tiền đạo Teerasil Dangda vào khoảng 450 triệu đồng/tháng. Tiền vệ Tanaboon Ketsarat nhận mức lương khoảng 450 triệu đồng/tháng ở CLB Chiang Rai United. Nhiều tuyển thủ Thái Lan khác cũng nhận mức lương “khủng”, thậm chí có người lương cao hơn Teerasil Dangda.

Mức thu nhập cầu thủ ở Thai League có thể gọi là niềm mơ ước của bất kỳ cầu thủ Việt Nam nào. Dĩ nhiên, Công Phượng cũng niềm trong diện những người khát khao được sang T.League thi đấu.

Lý do là lương của Công Phượng ở CLB HAGL chỉ nằm ở diện trung bình ở V.League, rơi vào khoảng 20 triệu đồng/tháng, chưa kể tiền thưởng. Đây là mức lương dành cho cầu thủ chưa kết thúc hợp đồng đào tạo trẻ, khi Phượng chỉ mới 22 tuổi (trên giấy tờ).

Bây giờ, Công Phượng bất ngờ được ĐKVĐ Thai League - CLB Buriram United đánh tiếng chiêu mộ. Lương dành cho cầu thủ ngoại dĩ nhiên phải cao, có thể không bằng các tuyển thủ Thái Lan nhưng con số chắc chắn phải “khủng” hơn so với những gì Phượng đang được HAGL trả.

Công Phượng có nên đi Thai League?

Giá trị của Công Phượng không chỉ nằm ở chuyên môn mà còn về mặt hình ảnh. CLB Mito của Nhật Bản cũng từng khai thác triệt để về điều ấy để tăng doanh thu, bán vé và có thêm lợi ích về thương mại.

Một phép tính đơn giản nếu Công Phượng chơi cho HAGL 10 năm mà chỉ nhận mức lương 20 triệu đồng/tháng, cộng thêm thưởng cũng ở khoảng vài tỷ đồng (4-5 tỷ đồng). Nhưng sang Thai League thi đấu, mức lương mấy trăm triệu đồng/tháng thì một năm thu nhập của Phượng có thể bằng 10 năm ở HAGL?

Cầu thủ luôn ước mơ được sống với đam mê nhưng sự nghiệp ngắn ngủi, có hạn sử dụng. Họ không thể chơi bóng cả đời nên phải tính đến chuyện kiếm tiền lo cho tương lai. Công Phượng muốn sang Thai League là một mong muốn hợp lý để cải thiện thu nhập bản thân, thay vì phải mở quán cà phê kiếm thêm tiền.

BÀI VIẾT

Văn Nhân