Báo Thái: 'TPHCM hỏi mua con trai Rivaldo'

Bảo PhươngĐăng lúc

Theo báo giới Thái Lan, CLB TPHCM được cho là đang muốn chiêu mộ con trai của huyền thoại bóng đá Brazil - Rivaldo.

Theo thông tin từ báo giới Thái Lan, câu lạc bộ TPHCM được cho là đang muốn chiêu mộ Rivaldinho, con trai của danh thủ Rivaldo để bổ sung lực lượng cho mùa giải mới khi V.League trở lại.

“Câu lạc bộ TP.HCM đã lên kế hoạch tăng cường lực lượng, nâng cấp đội hình khi bóng đá trở lại sau dịch COVID-19. Đội bóng này hiện đang đàm phán để mang về con trai của cựu danh thủ tuyển Brazil Rivaldo”, nguồn tin từ tờ Siam Sports  (Thái Lan) cho biết.

Riavaldinho sinh năm 1995, thi đấu vị trí tiền đạo. Anh đang khoác áo câu lạc bộ FC Viitorul ở Romania và được định giá 800.000 euro (gần 20,5 tỉ đồng). Theo nhà môi giới bóng đá Traisit Thongdang, TPHCM đã tiến hành những bước đàm phán đầu tiên để mang con trai Rivaldo về đá cặp cùng Công Phượng. Hợp đồng của anh với đội bóng Romania còn đến tháng 6/2021, vì thế nếu muốn có sự phục vụ của cầu thủ Brazil, đội chủ sân Thống Nhất sẽ bỏ ra số tiền không nhỏ.

Ở mùa bóng 2019/2020, anh ra sân 18 trận, ghi 7 bàn và có 4 đường chuyền kiến tạo cho câu lạc bộ của Romania. So với ông bố danh tiếng, tài năng của Rivaldinho không bằng nhưng so với mặt bằng V.League vẫn hứa hẹn sẽ trở thành bản hợp đồng cực khủng.

Rivaldinho (phải) chụp ảnh cùng bố - danh thủ Rivaldo.

Nhận định về bản hợp đồng này, tờ Siamsports của Thái Lan cho rằng, bên cạnh những toan tính về chuyên môn, việc CLB TPHCM mua con trai của danh thủ Rivaldo phần lớn là để quảng bá thương hiệu đội bóng mình. Cụ thể hơn, tờ Siamsports cho rằng TPHCM nói riêng cũng như cả V.League nói chung sẽ được hưởng lợi Rivaldo xuất hiện tại buổi ra mắt đội bóng mới của con trai.

“Phần nhiều các cầu thủ nổi tiếng trên thế giới nếu để lựa chọn giữa Thai League và V.League thì sẽ chọn Thai League. Nói vậy để thấy, việc CLB TP.HCM thuyết phục được con trai Rivaldo ký vào bản hợp đồng này ít nhiều mang ảnh hưởng của yếu tố thương mại. Nếu anh ấy muốn phát triển sự nghiệp, có thể anh ấy đã đến ở một quốc gia khác, chứ không phải là Việt Nam“, Siamsport nói thêm.

Cũng theo Siamsports, tiền lương cho Rivaldinho không phải là vấn đề lớn với TP.HCM, bởi lẽ, đội bóng thành phố mang tên Bác được cho là rất chịu chơi khi đã chi ra rất nhiều tiền để bổ sung lực lượng cho mùa giải mới.

BÀI VIẾT

Bảo Phương