Báo Hàn khen Việt Nam 'đổi đời' nhờ thầy Park, dự đoán làm nên chuyện ở vòng loại World Cup

Bảo PhươngĐăng lúc

Hãng truyền thông MK của Hàn Quốc tiếp tục có một bài viết nhằm tôn vinh những gì HLV Park Hang Seo làm được tại Việt Nam.

Mới đây, cây bút Lee Sung Min trên trang web của hãng truyền thông MK đã có những chia sẻ về HLV Park Hang Seo. Qua đó, trang báo này cho rằng ĐT Việt Nam đang “bay cao” với đôi cánh của HLV Park, và dự đoán rằng bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục gặt hái những thành công nhất định và sớm nhất là làm nên chuyện ở vòng loại World Cup 2022.

Ngay ở phần đầu, Lee Sung Min đã gọi ra một câu nói nổi tiếng của thầy Park và gọi đây là câu nói “kinh điển”. Cây bút cho rằng chính câu nói này đã mở ra một triều đại mới cho bóng đá Việt Nam. Sau đó, Lee Sung Min bằng những lập luận và dẫn chứng cho rằng những điều mà thầy Park đang làm cho bóng đá Việt Nam xuất phát từ tình yêu và tinh thần trách nhiệm, và đó là cơ sở để tin rằng thầy Park sẽ tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam.

Vào ngày 26/1/2018, HLV Park Hang Seo, người đứng đầu đội tuyển quốc gia Việt Nam đã chia sẻ với truyền thông rằng ‘Nhiều người nói cầu thủ Việt Nam yếu, nhưng cầu thủ Việt Nam không bao giờ yếu. Họ có đủ sức mạnh, vấn đề chỉ là sức mạnh ấy chưa được khai thác đúng cách’. Ông Park đã chứng minh câu nói đó chỉ trong vòng 3 tháng”, cây bút Sung Min chia sẻ.

Bài viết của hãng truyền thông MK về HLV Park Hang Seo

Tiếp đó, cây bút này kể về những thành công của BĐVN dưới thời ông Park, qua đó thể viện vai trò to lớn của ông Park trong toàn bộ những chiến tích đó.

“Ông mở đầu bằng việc giúp ĐT Việt Nam giành chiến thắng trước Thái Lan ở M150 Cup, điều mà bóng đá Việt Nam không thể làm được suốt hàng thập kỷ trước đó. Sau đó, một cơn sốt bắt đầu xuất hiện. Một tháng sau, HLV Park Hang Seo khiến châu Á phải kinh ngạc khi đưa U23 Việt Nam vào tới chung kết giải U23 châu Á.

Ở một buổi họp báo sau đó, ông Park nói ra điều mà bất cứ người Việt Nam nào cũng muốn nghe. Rằng khả năng lãnh đạo của ông chưa tốt, nhưng các cầu thủ Việt Nam thì thật là xuất sắc. Do đó, ông khuyến khích cầu thủ Việt Nam hãy chiến đấu can đảm.

Người Việt có lòng tự tôn không thua kém bất kỳ dân tộc nào trên thế giới. Không chỉ trên những trang sách, mà thực tế người Việt rất mạnh mẽ. Việt Nam là đất nước duy nhất ở châu Á từng đánh bại ngoại xâm như Trung Quốc, Mông Cổ, Pháp và Mỹ. Danh dự của người Việt cao như bầu trời. Nhưng trong bóng đá, người Việt có nhiều thời điểm chỉ giống như một cái bóng trước láng giềng Thái Lan.

Chính vì thế, việc HLV Park giúp bóng đá Việt Nam vượt qua Thái Lan, giống như một thứ mật ngọt dành tặng người hâm mộ. Sở dĩ HLV Park làm được điều đó là bởi ông nhận ra tiềm năng của cầu thủ Việt Nam và đặt niềm tin vào họ một cách đúng đắn”, tờ báo MK chia sẻ.

Có thể nói, HLV Park là HLV thành công nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

‘Tôi ở đây và đặt toàn bộ tâm trí của mình với bóng đá Việt Nam’, ông Park từng phát biểu như vậy. Có thể thấy, HLV Park lựa chọn Việt Nam với một khát vọng mạnh mẽ. Với ông, thất bại ở Việt Nam cũng giống như thất bại ở cả sự nghiệp một HLV bóng đá. Việt Nam từng chào đón 8 HLV nước ngoài, có lẽ ở buổi ra mắt, không nhiều người Việt Nam tin vào ông Park.

Khi đó, ở Việt Nam vẫn còn một định kiến là họ khó chinh phục những đấu trường lớn bởi sự hạn chế về thể hình, thể chất. Khi đó, chính người dân Việt Nam cũng chẳng thể mường tượng được ra rằng họ có thể lột xác như thế nào dưới triều đại của một nhà cầm quân mới. Tuy nhiên, định kiến dần thay đổi kể từ khi HLV Park trao hết nhiệt huyết của mình cho bóng đá Việt Nam”, tờ báo này nói thêm.

Ông Park cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị đấu Indonesia ở vòng loại World Cup.

Cuối cùng, trang thông tấn MK cho rằng “phép màu” của ông Park sẽ tiếp tục được mang đến ở ĐT Việt Nam, qua đó đưa bóng đá Việt Nam viết tiếp những trang sử mới.

Park Hang Seo không phải là người thích nói những lời đường mật. Ông thường nói những lời ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu nhưng đầy ý nghĩa. Quan trọng hơn, những câu nói của thầy Park luôn ẩn chứa sức mạnh. Chắc chắn phép màu của ông sẽ còn tiếp diễn và người hâm mộ ở Việt Nam sẽ chẳng có lý do gì để phải thất vọng, sớm nhất là vòng loại World Cup 2022”.

Tối nay, ĐT Việt Nam của thầy Park sẽ có màn đọ sức với ĐT Indonesia tại lượt trận thứ 3 vòng loại World Cup 2022. Trước đó, ĐT Việt Nam đã có được 4 điểm và xếp thứ 3 sau Thái Lan và UAE.

BÀI VIẾT

Bảo Phương

TIN TÀI TRỢ