3 mục tiêu quan trọng nhất của bóng đá Việt Nam trong năm 2019

Văn NhânĐăng lúc

Sau năm 2018 thành công rực rỡ, bóng đá Việt Nam bước vào năm 2019 trong sự kỳ vọng lớn của người hâm mộ với những mục tiêu chờ thầy trò HLV Park Hang Seo chinh phục.

VCK ASIAN Cup 2019

Vào tuần sau, tuyển Việt Nam sẽ chính thức bước vào VCK ASIAN Cup 2019. Tuyển Việt Nam nằm ở bảng D với những Iraq, Iran, Yemen. HLV Park Hang Seo đang muốn làm nên lịch sử cùng tuyển Việt Nam ở sân chơi châu Á.

Tuyển Việt Nam bước vào năm 2019 với sân chơi ASIAN Cup.

Theo đó, tuyển Việt Nam xác định từ đầu là cần 4 điểm để giành vé vào đấu loại trực tiếp. Đây được xem là nhiệm vụ khó khăn khi tuyển Việt Nam phải đối đầu với hai đội bóng rất mạnh là Iraq và Iran.

Cần nhắc, Việt Nam trở lại sân chơi ASIAN Cup sau 11 năm. Trong quá khứ, tuyển Việt Nam vào đến tứ kết của giải đấu. Lần đấu, Việt Nam đã dừng bước trước Iraq, đội bóng sau đó lên ngôi vô địch.

Vòng loại U23 châu Á

Với ngôi Á quân U23 châu Á năm 2018, U23 Việt Nam được kỳ vọng rất lớn sẽ vượt qua vòng loại U23 châu Á, giải đấu được tổ chức vào tháng 1/2020 tại Thái Lan.

U23 châu Á năm 2020 sẽ tính suất dự Olympic.

Theo kết quả bốc thăm, U23 Việt Nam nằm chung bảng với Brunei, Indonesia và Thái Lan. Đây được xem là thách thức lớn cho thầy trò HLV Park Hang Seo khi đụng 2 đội bóng ngang tầm ở khu vực.

Giành HCV SEA Game năm 2019

Nếu như tuyển Việt Nam chỉ đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng ASIAN Cup 2019 thì SEA Game mang đến câu chuyện hoàn toàn khác. Thầy trò HLV Park Hang Seo có sứ mệnh làm nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam.

Bóng đá Việt Nam chờ vô địch SEA Game.

Đây là mục tiêu quan trọng nhất năm 2019 được ngành thể thao xác định sau khi tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch AFF Cup sau 10 năm chờ dợi.

Tại SEA Game năm 2019, độ tuổi thi đấu của môn bóng đá nam là 22 tuổi. Bóng đá Việt Nam vẫn luôn lỡ hẹn với tâm HCV SEA Game bóng đá nam. Mọi thứ đang chờ thầy trò HLV Park Hang Seo chinh phục.

BÀI VIẾT

Văn Nhân

TIN TÀI TRỢ