Thể Thao

265 nữ VĐV vạch mặt vị bác sĩ và đồng bọn dở trò đồi bại

Thái Việt
Chia sẻ

Saostar - Bác sỹ Larry Nasser và đồng bọn cuối cùng cũng đã bị đưa ra ánh sáng.

Cách đây hơn 1 năm, NHM thể thao thế giới đã điêu đứng vì scandal bác sỹ thể thao Mỹ - Larry Nasser phải nhận án tù giam lên tới 175 năm vì có hành vi lạm dụng tình dục tới 265 nữ VĐV. Mới đây, đã có thêm những tình tiết mới trong sự việc gây chấn động toàn thế giới này.

Cụ thể, một người đàn ông khác đã bị nhiều VĐV là nạn nhân của sự việc tố đã tiếp tay cho vị bác sĩ trên. Người đàn ông này chính là cựu hiệu trưởng tại Đại học bang Michigan, William Strampel - người giám sát Larry Nassar. Ông đã bị kết tội vì nhiều cáo buộc hình sự, bao gồm cả việc ông xử lý các cáo buộc tình dục liên quan tới cựu bác sỹ.

Bồi thẩm đoàn kết án William Strampel về hai tội cố ý bỏ bê nhiệm vụ và có những lời lẽ khiếm nhã với sinh viên nữ khi họ tố cáo bị bác sỹ “làm bậy”.

William Strampel (giữa) tiếp tay cho Larry Nassar và có những lời lẽ khiếm nhã với sinh viên, đối mặt với án tù 5 năm

Strampel bị sa thải vào năm 2018 sau vụ bê bối Nassar. Những người tố cáo Strampel đã có đủ bằng chứng về những bình luận khiếm nhã và thô thiển với các sinh viên cũng là các nữ VĐV của ông này. Không những vậy trong suốt những năm công tác, người đàn ông 71 tuổi cũng bị tố cáo các tội danh liên quan tới tham nhũng.

Luật sư của Strampel, John Dakmak, phản bác rằng mọi bình luận mà Strampel là lời nói đùa “trong phòng thay đồ” và chẳng ai có thể bị kết tội vì hành động như vậy.

Vụ án gây chấn động một thời.

Nhưng trước mọi chứng cớ rõ ràng của hàng chục nữ sinh viên, cựu hiệu trưởng William Strampel khó lòng thoát tội. Theo tờ NPR.News tổng hợp tội danh mắc phải, người đàn ông “tiếp tay” cho Larry Nasser có thể sẽ phải nhận án 5 năm tù giam.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Việt

BÌNH LUẬN