HLV Park Hang Seo: Sau 20 năm, ĐTVN sẽ dự World Cup

Bá ĐịnhĐăng lúc

Trả lời phỏng vấn trước báo chí Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo vừa bất ngờ đưa ra dự đoán ngày ĐT Việt Nam góp mặt tại World Cup.

Sáng 28/9, website News.joins.com vừa đăng tải buổi phỏng vấn độc quyền của HLV Park Hang Seo. Đáng chú ý, nội dung bài phỏng vấn có nhiều vấn đề liên quan đến bóng đá Việt Nam.

Vị chiến lược gia người Hàn Quốc tỏ ra rất lạc quan về việc ĐT Việt Nam góp mặt tại World Cup:

“Nhiều người hỏi tôi rằng khi nào bóng đá Việt Nam có thể tham dự một VCK World Cup? Tôi muốn trả lời rằng Việt Nam đã sẵn sàng để đến được giải đấu này.

HLV Park Hang Seo bất ngờ đưa ra dự đoán về ngày ĐT Việt Nam được dự World Cup.

Để hoàn thành mục tiêu này, việc phát triển và nuôi dưỡng những tài năng trẻ là điều quan trọng nhất. Nếu chúng ta có một lộ trình đào tào bài bản để phát triển lứa cầu thủ trẻ và có một kế hoạch rõ ràng, tôi nghĩ Việt Nam sẽ giành vé tham dự World Cup trong khoảng 10-20 năm nữa”.

Ngoài việc dự đoán về việc bóng đá Việt Nam góp mặt tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, thầy Park còn dành lời khuyên cho những ngôi sao hàng đầu của đội U23 Việt Nam như: Quang Hải, Công Phượng, Xuân Trường. Theo đó, nhà cầm quân xứ Hàn nhận định, tố chất các cầu thủ Việt Nam chỉ phù hợp với các giải đấu cấp khu vực Đông Nam Á.

Ông Park nhấn mạnh việc tập trung vào mục tiêu cho giải AFF Cup 2018.

Việc thích nghi tại một giải đấu hàng đầu châu lục là K-League sẽ hết sức khó khăn. Do đó, ông cho rằng các cầu thủ Việt Nam vẫn nên chơi tại một giải đấu phù hợp với tố chất mình.

Bên cạnh đó, HLV Park Hang Seo còn chia sẻ thêm về một số mục tiêu dành cho ĐT Việt Nam trong vòng cuối năm 2018, đầu năm 2019. Ông Park vẫn nhấn mạnh về giải đấu AFF Cup 2018 trước khi nghĩ tới Asian Cup 2019.

BÀI VIẾT

Bá Định