“Hanoi sOOperbikes!” là tên bộ tranh Eisen Bernardo, một hoạ sĩ tài năng người Philippines, dành tặng cho những người bán hàng rong ở Hà Nội, một nét đẹp văn hoá rất đặc trưng của người Việt.

“Tôi vừa đến Hà Nôi. Tôi nhận ra rằng xe máy, xe đạp chính là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người Việt Nam. Xe đạp là phương tiện giao thông chủ yếu trong cả nước. Mỗi ngày, tôi thấy những hàng hóa tuyệt vời, buồn cười thậm chí là kỳ quặc được vận chuyển trên những chiếc xe này. Album này là cách tôi ghi lại những hình ảnh mà mình yêu thích. Nó là một phép ẩn dụ đối với tôi. Giống như lời nhắc nhở trong cuộc sống, chúng ta nên đặt gánh nặng của mình sau lưng. Và gánh ấy dù có lớn đến mức nào đi nữa cũng không thể cản trở tầm nhìn của chúng ta. Hãy luôn nhìn về phía trước và tiến lên các bạn nhé!”, Eisen cho biết.

Điều thú vị là bộ tranh của Eisen vẫn chưa kết thúc, anh dự định sẽ theo đuổi nó như một dự án dài hơi. Hãy cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm thú vị của anh lấy cảm hứng từ gánh hàng rong và các xe thồ hàng Việt nhé!

Những chiếc xe thồ và gánh hàng rong xuất hiện vô cùng ngộ nghĩnh qua những bức vẽ của hoạ sĩ nước ngoài ảnh 0Những chiếc xe thồ và gánh hàng rong xuất hiện vô cùng ngộ nghĩnh qua những bức vẽ của hoạ sĩ nước ngoài ảnh 1Những chiếc xe thồ và gánh hàng rong xuất hiện vô cùng ngộ nghĩnh qua những bức vẽ của hoạ sĩ nước ngoài ảnh 2Những chiếc xe thồ và gánh hàng rong xuất hiện vô cùng ngộ nghĩnh qua những bức vẽ của hoạ sĩ nước ngoài ảnh 3Những chiếc xe thồ và gánh hàng rong xuất hiện vô cùng ngộ nghĩnh qua những bức vẽ của hoạ sĩ nước ngoài ảnh 4Những chiếc xe thồ và gánh hàng rong xuất hiện vô cùng ngộ nghĩnh qua những bức vẽ của hoạ sĩ nước ngoài ảnh 5Những chiếc xe thồ và gánh hàng rong xuất hiện vô cùng ngộ nghĩnh qua những bức vẽ của hoạ sĩ nước ngoài ảnh 6Những chiếc xe thồ và gánh hàng rong xuất hiện vô cùng ngộ nghĩnh qua những bức vẽ của hoạ sĩ nước ngoài ảnh 7Những chiếc xe thồ và gánh hàng rong xuất hiện vô cùng ngộ nghĩnh qua những bức vẽ của hoạ sĩ nước ngoài ảnh 8Những chiếc xe thồ và gánh hàng rong xuất hiện vô cùng ngộ nghĩnh qua những bức vẽ của hoạ sĩ nước ngoài ảnh 9Những chiếc xe thồ và gánh hàng rong xuất hiện vô cùng ngộ nghĩnh qua những bức vẽ của hoạ sĩ nước ngoài ảnh 10Những chiếc xe thồ và gánh hàng rong xuất hiện vô cùng ngộ nghĩnh qua những bức vẽ của hoạ sĩ nước ngoài ảnh 11Những chiếc xe thồ và gánh hàng rong xuất hiện vô cùng ngộ nghĩnh qua những bức vẽ của hoạ sĩ nước ngoài ảnh 12Những chiếc xe thồ và gánh hàng rong xuất hiện vô cùng ngộ nghĩnh qua những bức vẽ của hoạ sĩ nước ngoài ảnh 13Những chiếc xe thồ và gánh hàng rong xuất hiện vô cùng ngộ nghĩnh qua những bức vẽ của hoạ sĩ nước ngoài ảnh 14Những chiếc xe thồ và gánh hàng rong xuất hiện vô cùng ngộ nghĩnh qua những bức vẽ của hoạ sĩ nước ngoài ảnh 15Những chiếc xe thồ và gánh hàng rong xuất hiện vô cùng ngộ nghĩnh qua những bức vẽ của hoạ sĩ nước ngoài ảnh 16Những chiếc xe thồ và gánh hàng rong xuất hiện vô cùng ngộ nghĩnh qua những bức vẽ của hoạ sĩ nước ngoài ảnh 17

Qua bộ tranh vô cùng ngộ nghĩnh này, hoạ sĩ tài năng người Philippines còn muốn gửi gắm một thông điệp nữa: “Ai cũng có những gánh nặng cuộc sống nhưng chúng ta nên đặt nó ở sau lưng mình!”