Ben Lambert - một blogger du lịch - từng đi vòng quanh Đông Nam Á vào năm 2015 đã viết thư gửi về tạp chí New York Times nội dung anh không hề “sốc” khi Thái Lan, đặc biệt là thành phố Bangkok là điểm đến tuyệt vời nhất dành cho cộng đồng người đồng tính, chuyển giới.

Tuy nhiên điều anh cảm thấy ngạc nhiên là Việt Nam, Lào và Campuchia cũng có rất nhiều cộng đồng LGBT hoàn toàn “mở” với đông đảo thành viên tham gia. Không những thế, nhiều người trong số họ còn sống thoải mái với gia đình, người thân xung quanh dù đã “come out”. 

Sắc cờ cầu vồng đã từng tung bay tại rất nhiều thành phố dọc Việt Nam khi một hoạt động ủng hộ LGBT được diễn ra với quy mô toàn quốc. Sắc cờ cầu vồng đã từng tung bay tại rất nhiều thành phố dọc Việt Nam khi một hoạt động ủng hộ LGBT được diễn ra với quy mô toàn quốc.

Tại Việt Nam, hầu hết các thành phố lớn đều rất cởi mở với cộng đồng LGBT như TP HCM, Đà Nẵng, Hà Nội, Cần Thơ, Nha Trang… 

Cần Thơ… Cần Thơ…
… Nha Trang… … Nha Trang…
… hay TP HCM đều là những tỉnh thành có cộng đồng LGBT nhiều so với các địa phương. Và tại đây, hầu hết mọi người được đối xử một cách bình thường, thân thiện. … hay TP HCM đều là những tỉnh thành có cộng đồng LGBT nhiều so với các địa phương. Và tại đây, hầu hết mọi người được đối xử một cách bình thường, thân thiện.

Bên cạnh Việt Nam, Thái Lan, Lào và Campuchia, một số quốc gia, thành phố khác như Philippines, Manchester (Anh), Puna (Hawaii)… chắc chắn sẽ có rất nhiều tụ điểm giải trí chào đón người đồng tính hoặc chuyển giới với vô số hoạt động, phong trào tích cực diễn ra thường xuyên. 

Thái Lan - đất nước nổi tiếng với nền du lịch phát triển, cùng những show thời trang - ca nhạc - tạp kỹ có sự tham gia của người chuyển giới. Ngoài ra, du khách cũng dễ dàng nhìn thấy cộng đồng LGBT tại quốc gia này thực sự rất được tôn trọng, hiếm khi xảy ra tình trạng phân biệt đối xử, kỳ thị. Thái Lan - đất nước nổi tiếng với nền du lịch phát triển, cùng những show thời trang - ca nhạc - tạp kỹ có sự tham gia của người chuyển giới. Ngoài ra, du khách cũng dễ dàng nhìn thấy cộng đồng LGBT tại quốc gia này thực sự rất được tôn trọng, hiếm khi xảy ra tình trạng phân biệt đối xử, kỳ thị.
Một góc thành phố Manchester, nằm ở phía đông bắc nước Anh, đồng thời cũng là đô thị lớn thứ hai của quốc gia này. Một góc thành phố Manchester, nằm ở phía đông bắc nước Anh, đồng thời cũng là đô thị lớn thứ hai của quốc gia này.
Puna là một trong 9 quận của bang Hawaii (Mỹ). Puna là một trong 9 quận của bang Hawaii (Mỹ).

Xem thêm: 

HH Kỳ Duyên: ‘Paris đã đẹp, Venice còn hơn bội phần’

Phấn khích tột đỉnh với đường trượt cao nhất thế giới ẩn trong biểu tượng Olympic London

Vừa đến Hà Nội, March (Tuổi Nổi Loạn) đã check in Hồ Gươm trước tiên