Cuộc thử nghiệm diễn ra vài tuần sau khi một phóng viên BBC được mời đập cầu bằng búa tạ. Cuộc thử nghiệm diễn ra vài tuần sau khi một phóng viên BBC được mời đập cầu bằng búa tạ.
Lần này 30 người được phép lên cầu và dùng búa nặng 5,5 kg để đập. Lần này 30 người được phép lên cầu và dùng búa nặng 5,5 kg để đập.
Cây cầu kính tại công viên quốc gia Trương Gia Giới, Trung Quốc có độ dài 430 m, cao 300 m so với mặt đất. Cây cầu kính tại công viên quốc gia Trương Gia Giới, Trung Quốc có độ dài 430 m, cao 300 m so với mặt đất.
Sau khi thử nghiệm, cầu kính bị rạn nhưng không vỡ. Sau khi thử nghiệm, cầu kính bị rạn nhưng không vỡ.
“Kể cả kính bị rạn thì cũng không bị vỡ ra từng mảnh được. Du khách vẫn có thể bước trên cầu”, một quản lý của công viên quốc gia Trương Gia Giới cho biết. “Kể cả kính bị rạn thì cũng không bị vỡ ra từng mảnh được. Du khách vẫn có thể bước trên cầu”, một quản lý của công viên quốc gia Trương Gia Giới cho biết.
Cầu dự kiến được mở vào tháng 7. Cầu dự kiến được mở vào tháng 7.
Sau thử nghiệm bằng búa tạ, một chiếc xe SUV nặng 2 tấn được lái qua cầu để thử tải trọng. Sau thử nghiệm bằng búa tạ, một chiếc xe SUV nặng 2 tấn được lái qua cầu để thử tải trọng.
Xe vượt qua cầu an toàn. Điều này không có gì bất ngờ, bởi cầu có thể chịu tải trọng của ít nhất 800 người cùng lúc. Xe vượt qua cầu an toàn. Điều này không có gì bất ngờ, bởi cầu có thể chịu tải trọng của ít nhất 800 người cùng lúc.
Các quan chức công viên quốc gia Trương Gia Giới hy vọng rằng loạt thử nghiệm này sẽ giúp xua tan nỗi sợ hãi của mọi người vì sự cố cầu kính ở Hồ Nam bị rạn chỉ 2 tuần sau khai trương hồi năm ngoái. Sau khi vượt qua các thử nghiệm này, cây cầu kính dài và cao nhất thế giới sẽ chính thức được mở cửa đón du khách. Các quan chức công viên quốc gia Trương Gia Giới hy vọng rằng loạt thử nghiệm này sẽ giúp xua tan nỗi sợ hãi của mọi người vì sự cố cầu kính ở Hồ Nam bị rạn chỉ 2 tuần sau khai trương hồi năm ngoái. Sau khi vượt qua các thử nghiệm này, cây cầu kính dài và cao nhất thế giới sẽ chính thức được mở cửa đón du khách.