Đoạn video sẽ không mang lại cho bạn sự mãn nhãn bởi những thước ảnh đẹp như mơ mà sẽ là sự gật gù giữa những khung cảnh nhẹ nhàng, dân dã. Giai điệu lúc trầm, lúc bổng hòa chung với âm thanh chân thực sẽ khiến bạn hòa mình vào nhịp sống của người dân nơi đây.

Người Việt Nam dung dị qua góc nhìn nhiếp ảnh gia Ý ảnh 0

Trong suốt 2 tháng thăm thú các quốc gia châu Á, Luca Rosacuta, nhiếp ảnh gia người Ý đã tận tình ghi lại những hình ảnh sống động chân thực cảnh sinh hoạt đời thường của người lao động tại 4 quốc gia: Thái Lan, Campuchia, Hong Kong và Việt Nam.

Người Việt Nam dung dị qua góc nhìn nhiếp ảnh gia Ý ảnh 1

Người Việt Nam dung dị qua góc nhìn nhiếp ảnh gia Ý ảnh 2

Người Việt Nam dung dị qua góc nhìn nhiếp ảnh gia Ý ảnh 3

Giữa những thước phim được ghép lại với nhau một cách lộn xộn, nhưng nhìn vào bạn sẽ nhận ra ngay những hình ảnh đặc trưng của từng quốc gia.

Nếu như những video chủ đề du lịch nở rộ trong thời gian gần đây thiên về giới thiệu cảnh quan, thì video của Luca lại nhấn mạnh hình ảnh cuộc sống ngưòi dân mỗi nước.

Những gánh hàng rong trên bãi biển, cuộc sống trên những con thuyền miền sông nước, những buổi tập thể dục hì hục ngoài công viên của người dân thành phố… là những hình ảnh gần gũi không thể lẫn vào đâu được của người Việt Nam.

Người Việt Nam dung dị qua góc nhìn nhiếp ảnh gia Ý ảnh 4 Người Việt Nam dung dị qua góc nhìn nhiếp ảnh gia Ý ảnh 5 Người Việt Nam dung dị qua góc nhìn nhiếp ảnh gia Ý ảnh 6

Thước phim còn mang lại hình ảnh của một phố cổ Hội An trầm lặng, cổ kính.

Người Việt Nam dung dị qua góc nhìn nhiếp ảnh gia Ý ảnh 7

Người Việt Nam dung dị qua góc nhìn nhiếp ảnh gia Ý ảnh 8

Đặc biệt hình ảnh giao thông Việt Nam lại có dịp xuất hiện trong video nước ngoài, sự nhộn nhịp, tấp nập xe cộ khiến Luca Rosacuta thích thú ghi lại rõ nét.

Người Việt Nam dung dị qua góc nhìn nhiếp ảnh gia Ý ảnh 9 Người Việt Nam dung dị qua góc nhìn nhiếp ảnh gia Ý ảnh 10

Luca Rosacuta chia sẻ, đây là lần đầu anh quay những thước phim về vùng đất châu Á quyến rũ này, và anh mong muốn sẽ có thêm nhiều cơ hội để trải nghiệm cuộc sống của người dân châu Á nữa.