Không chỉ là loạt hình ảnh chân thực, chuyến đi của Jonathan Garber chỉ là những trải nghiệm đáng nhớ mà theo ông sẽ in đậm mãi trong tâm trí mình. Trong lần đầu tiên đến Việt Nam, điều trước nhất đập vào mắt ông sau chuyến bay hạ cánh tại sân bay Nội Bài đó chính là giao thông hỗn loạn. Mọi thứ xê dịch trên đường như một mớ hỗn độn mà không tuân theo bất kỳ quy tắc nào. 

Lái xe máy 10 ngày lên miền núi Việt, ông Tây gặt mớ trải nghiệm không tưởng nhất trong đời ảnh 0

Tác giả đã đến văn phòng của một dịch vụ du lịch và lấy chiếc xe máy – phương tiện ông chưa từng sử dụng trước đó. Chỉ có đúng 1 giờ đồng hồ để nghiên cứu và học cách chạy xe, cuối cùng, Jonathan cũng “trị” được nó. 

Lái xe máy 10 ngày lên miền núi Việt, ông Tây gặt mớ trải nghiệm không tưởng nhất trong đời ảnh 1

Ra khỏi thành phố và hướng lên khu vực miền núi phía Bắc, Jonathan càng đi càng cảm thấy choáng ngợp trước phong cảnh của đất nước Việt Nam, về những con người cần mẫn lao động, về cánh đồng lúa xanh bạt ngàn hay núi rừng trùng điệp… 

Lái xe máy 10 ngày lên miền núi Việt, ông Tây gặt mớ trải nghiệm không tưởng nhất trong đời ảnh 2Lái xe máy 10 ngày lên miền núi Việt, ông Tây gặt mớ trải nghiệm không tưởng nhất trong đời ảnh 3Lái xe máy 10 ngày lên miền núi Việt, ông Tây gặt mớ trải nghiệm không tưởng nhất trong đời ảnh 4Lái xe máy 10 ngày lên miền núi Việt, ông Tây gặt mớ trải nghiệm không tưởng nhất trong đời ảnh 5

 Ông Jonathan đi đò qua sông cùng với chiếc xe của một người trong đoàn. Ông Jonathan đi đò qua sông cùng với chiếc xe của một người trong đoàn.
 Một thành viên trong đoàn bị mắc kẹt lại với chiếc xe đã lún dưới lớp bùn nhão. Một thành viên trong đoàn bị mắc kẹt lại với chiếc xe đã lún dưới lớp bùn nhão.
 Do đi vào mùa mưa, thế nên rất nhiều lần trong chuyến đi của tác giả gặp khó khăn bởi kẹt đường. Do đi vào mùa mưa, thế nên rất nhiều lần trong chuyến đi của tác giả gặp khó khăn bởi kẹt đường.
 Và cũng là lần đầu tiên trong đời, ông nhìn thấy những con người đang thồ chiếc xe tự chế chất đầy tre lên núi, dù không biết rõ mục đích của họ. Và cũng là lần đầu tiên trong đời, ông nhìn thấy những con người đang thồ chiếc xe tự chế chất đầy tre lên núi, dù không biết rõ mục đích của họ.
 Một người nông dân đang trên đường đi về nhà sau khi thu hoạch nông sản mà họ trồng. Một người nông dân đang trên đường đi về nhà sau khi thu hoạch nông sản mà họ trồng.
 Đám trẻ con đang chăn trâu. Đám trẻ con đang chăn trâu.
 Một căn nhà trọ có kiến trúc mang hơi hướng phong cách Pháp. Theo Jonathan điều đó cũng dễ hiểu bởi Việt Nam từng là thuộc địa của Pháp trong vòng 100 năm. Một căn nhà trọ có kiến trúc mang hơi hướng phong cách Pháp. Theo Jonathan điều đó cũng dễ hiểu bởi Việt Nam từng là thuộc địa của Pháp trong vòng 100 năm.
 Thưởng thức cafe Việt trong giây phút nghỉ ngơi khá hay ho. Thưởng thức cafe Việt trong giây phút nghỉ ngơi khá hay ho.
 Ở khu vực miền núi Việt Nam, khi dùng bữa đàn ông và phụ nữ thường ăn riêng, không ngồi cùng mâm. Ở khu vực miền núi Việt Nam, khi dùng bữa đàn ông và phụ nữ thường ăn riêng, không ngồi cùng mâm.
 Chiếc xe sau 10 ngày rong ruổi cùng Jonathan đi lên khu vực miền núi phía Bắc. Chiếc xe sau 10 ngày rong ruổi cùng Jonathan đi lên khu vực miền núi phía Bắc.

Đối với Jonathan, chuyến hành trình này không chỉ toàn là may mắn khi ông được chiêm ngưỡng những cảnh vô cùng đẹp của đất nước Việt Nam, mà còn chứa đựng nhiều rủi ro, khó khăn. Tuy nhiên, khác biệt hoàn toàn so với các vùng đất từng qua như Trung Quốc, Thái Lan, Campuchia, Việt Nam có một sức hấp dẫn rất riêng, rất tuyệt. 

(Theo Business Insider)

>>Xem thêm:

Tháng 6 trời mưa kéo nhau đi ăn hủ tiếu ốc ‘nhìn là ghiền – ăn là mê – húp cạn tê tê’

Có gì thú vị nhất ở tòa nhà cao nhất Hong Kong?

Hết bò né, dê né, mực né… đến lượt hàu béo núc ních cũng né