Với thức uống được phục vụ trong những chiếc cốc mang hình dáng “núi đôi” của phụ nữ và “của quý” của nam giới, một nhà hàng lấy cảm hứng từ S&M (bạo dâm và khổ dâm) tại Bắc Kinh, Trung Quốc mong muốn khách hàng của họ sẽ được “thăng hoa” bởi cả thức ăn lẫn đời sống tinh thần.
Lu Lu - nữ chủ nhân 27 tuổi của nhà hàng Ke'er (có nghĩa là “vỏ sò”) cho biết tuy chỉ mới khai trương chưa được một năm nhưng tình hình kinh doanh của nhà hàng rất khả quan. Giới trẻ Trung Quốc dường như rất hứng thú với việc vừa thưởng thức các món hải sản tươi ngon như tôm hùm, cua, hàu… vừa ngắm nhìn những con búp bê đồ chơi khỏa thân ngồi trên kệ, các nam nhân viên phục vụ mặc tạp dề có gắn ngực giả hay những ma-nơ-canh mặc nội y bondage đầy khiêu gợi…
Trước khi nhà hàng được giao cho Lu quản lý, bố của cô là người đặt nền móng ban đầu cho mô hình kinh doanh độc đáo này từ khâu trang trí không gian quán, điều hành nhà bếp cho đến xây dựng thực đơn.
“Thức ăn và sex là những nhu cầu cơ bản nhất của con người suốt hơn 5.000 năm. Ý tưởng mở nhà hàng của tôi đầu tiên là mang đến niềm vui cho mọi người, sau là muốn mọi người giải phóng bản năng của mình”, Lu giải thích. Cô cũng cho biết nhà hàng của hai bố con con hướng đến đối tượng khách hàng là thế hệ trí thức mới của thành phố, những người ngày càng có nhu cầu khám phá về sex.
Xã hội Trung Quốc đã bước qua thời kỳ mà nói về sex được xem là chuyện gì đó rất ghê gớm nhưng hiện nay việc giáo dục giới tính trong các trường học vẫn đang bị bỏ ngỏ. Chính quyền hiện vẫn đang thắt chặt việc phát sóng các nội dung nhạy cảm trên truyền hình và mạng Internet. Những doanh nghiệp như nhà hàng của bố con Lu nhiều khả năng bị các cơ quan chức năng để mắt đến.
Vào tháng 4 vừa qua, cảnh sát Trung Quốc đã ra lệnh cho một quán bar ở Bắc Kinh đóng cửa 2 tuần vì đã tổ chức show diễn mà trong đó khán giả được mời sờ vào ngực của một phụ nữ dù cô ta vẫn còn mặc nguyên quần áo. Nhà hàng của Lu cũng từng bị cảnh sát “ghé thăm” một lần nhưng cô vẫn được phép tiếp tục kinh doanh đến ngày nay.
Ngoài những dịch vụ đang cung cấp, Lu còn đang ấp ủ nhiều kế hoạch “nặng đô” hơn như cho phép khách hàng dùng roi đánh các nữ nhân viên phục vụ hay khách hàng nữ sẽ bị còng tay và được các khách hàng nam đút cho ăn.
Anh Eric Deng, một kỹ sư công nghệ 30 tuổi tỏ ra rất thích thú với ý tưởng hoạt động của nhà hàng Ke'er. Anh chia sẻ: “Tôi nghĩ nhà hàng nên mở rộng quy mô và mô hình này cũng nên được nhân rộng”.
Xem thêm:
5 mảng xanh đáng đi nhất khi bạn du lịch Singapore
Suối Năm - điểm check in mới đang ‘hot’ nhất vịnh Bắc Bộ?
Thích thú trước hàng trăm hiện vật tại ‘bảo tàng tí hon’ độc đáo nhất Châu Á