Đi qua mùa hoa người ta thường hay quên mùa lá. Để rồi một ngày người Hà Nội ngỡ ngàng khi thấy từng hàng sấu ào ạt trút lá dệt thảm vàng khắp phố phường. Đi qua mùa hoa người ta thường hay quên mùa lá. Để rồi một ngày người Hà Nội ngỡ ngàng khi thấy từng hàng sấu ào ạt trút lá dệt thảm vàng khắp phố phường.
 “Lá trút rơi nhiều đâu phải bởi mùa thu…”. Những người sống và yêu thủ đô đều hiểu, mùa lá rụng ở Hà Nội chỉ kéo dài vỏn vẹn vài tuần tầm cuối tháng 8, đầu tháng 9. “Lá trút rơi nhiều đâu phải bởi mùa thu…”. Những người sống và yêu thủ đô đều hiểu, mùa lá rụng ở Hà Nội chỉ kéo dài vỏn vẹn vài tuần tầm cuối tháng 8, đầu tháng 9.
 Từng con đường, góc phố được dệt thảm vàng, hòa cùng nhịp sống của người dân đã tạo nên những hình ảnh rất đặc trưng của Hà Nội. Từng con đường, góc phố được dệt thảm vàng, hòa cùng nhịp sống của người dân đã tạo nên những hình ảnh rất đặc trưng của Hà Nội.
 Phủ kín các mái nhà trong các khu biệt thự cũ nằm dọc các tuyến phố trồng sấu nhiều như Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt… Phủ kín các mái nhà trong các khu biệt thự cũ nằm dọc các tuyến phố trồng sấu nhiều như Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt…
 …hay trên nắp capô ôtô vô tình đỗ lại… …hay trên nắp capô ôtô vô tình đỗ lại…
 Đường Đinh Tiên Hoàng - Hồ Hoàn Kiếm. Đường Đinh Tiên Hoàng - Hồ Hoàn Kiếm.
 Góc đại sứ quán Pháp nằm trên phố Trần Hưng Đạo giao Bà Triệu những ngày này. Góc đại sứ quán Pháp nằm trên phố Trần Hưng Đạo giao Bà Triệu những ngày này.
 Đường đi học trải thảm lá vàng trên phố Ngô Quyền… Đường đi học trải thảm lá vàng trên phố Ngô Quyền…
 Những con phố lá tạo nên những khung hình ngẩn ngơ, làm chậm cả nhịp sống hối hả. Những con phố lá tạo nên những khung hình ngẩn ngơ, làm chậm cả nhịp sống hối hả.
 Người Hà Nội lại rộn rã xuống phố những ngày mùa vàng để cảm nhận thời khắc đẹp nhất trong năm này. Người Hà Nội lại rộn rã xuống phố những ngày mùa vàng để cảm nhận thời khắc đẹp nhất trong năm này.
 Phố Phan Đình Phùng luôn là địa điểm được nhiều người ghé thăm nhất bởi 3 hàng sấu cổ thụ lâu năm trồng dọc vỉa hè… Phố Phan Đình Phùng luôn là địa điểm được nhiều người ghé thăm nhất bởi 3 hàng sấu cổ thụ lâu năm trồng dọc vỉa hè…
 Phố dịu dàng bởi hình ảnh những thiếu nữ e ấp dạo bước trên thảm lá. Phố dịu dàng bởi hình ảnh những thiếu nữ e ấp dạo bước trên thảm lá.