Chuyển gu, người Hong Kong 'phát cuồng' với những chiếc bánh cư - tê đến phát mê

Chia sẻ

Đến Hong Kong, nhất định bạn phải ghé qua địa chỉ "yum cha" này nhé!

Thay vì “đi cafe” (từ dùng để mời ai đó ra ngoài phố) như người Việt, người Hong Kong thường dùng “yum cha” - mang nghĩa uống trà - để rủ rê bạn bè, người thân đi ăn bánh, uống nước. Tại lãnh thổ này, các hàng “yum cha” rất phát triển. Vì thế để làm mới mình, cũng như cạnh tranh và thu hút thực khách, họ phải sáng tạo nên những hình ảnh độc đáo, chỉ riêng cửa hàng của họ mới sở hữu. 

Và Yum Cha HK là một trong số những quán đi… chệch khỏi lối mòn - nơi đây, những phần bánh, dim sum, thức ăn nhẹ… với ngoại hình bắt mắt, đáng yêu được xem là “mốt” mới mà bất kỳ người Hong Kong nào, đặc biệt là giới trẻ phải thưởng thức. 

banhyumcha01

Những chú gà con như vừa nở ra từ vỉ trứng.

banhyumcha10

Thỉnh thoảng, chúng còn được đặt trong những chiếc lồng xinh xắn thế này để phục vụ thực khách.

banhyumcha02

Từng chiếc bánh bao được chăm chút, tạo hình thành những động vật đáng yêu hết mức.

banhyumcha03

Liệu bạn nỡ lòng nào “xực” đàn cừu dễ thương này?

banhyumcha05

Một cô bé chần chừ không “dám” ăn những bạn heo cư - tê.

banhyumcha06

Chiếc bánh bao kim sa ứa phần nhân vàng óng…

banhyumcha07

… hay bánh bao trà xanh hình chú sâu róm ngộ nghĩnh…

banhyumcha08

… đều khiến thực khách chẳng nỡ “ra tay” với chúng.

Hiện bánh bao kim sa và bánh bao trà xanh là hai món khoái khẩu được nhiều thực khách đặt mua nhất, với giá từ 49 đô la Hong Kong (~170 nghìn đồng/phần). Với giá khá cao cho một suất ăn, thế nhưng thực sự những món ăn tại đây rất đáng để bạn thử.

banhyumcha11

Nhà hàng có sức chứa 130 thực khách cùng lúc, lại tọa lạc tầng 3 số 20 - 22 đường Granville, gần trạm MTR Tsim Sha Tsui - khu vực sầm uất nhất Hong Kong. Mở cửa từ 11h30 - 23h, đừng ngại nếu phải đứng đợi một chút nếu bạn đã đến đây nhé. 

Chia sẻ
Tin mới nhất