Trên bờ kè đường Hoàng Sa (khu vực quận 1 và quận 3, TP HCM) có một xe đẩy bán xoài đặc biệt. Chính nhờ sự đặc biệt đó mà thực khách cứ nườm nượp kéo đến xếp hàng mua xoài của xe đẩy này dù xoài thì khắp đất Sài thành tìm đâu lại chẳng thấy.
Điểm tạo nên sự khác biệt của món xoài nơi đây chính là cách “chế biến”. Trước khi đến tay du khách, xoài sẽ được bỏ vào ly, rắc thêm muối ớt trộn đường, xịt chút nước mắm rồi lắc cho thấm đều.
Clip “Nào mình cùng lắc xoài!”:
Xe bán “xoài lắc” rong ruổi dọc theo bờ kè, không có chỗ đứng cố định nên không hề dễ tìm. Khách lạ chạy dọc bờ kè Hoàng Sa, may thì gặp. Khách quen muốn mua phải gọi “phôn” hỏi xem anh chủ đang đỗ xe ở nơi nào mà tìm đến.
Mỗi ngày, anh chủ chỉ chuẩn bị khoảng 100 túi xoài để bán. Mà khách ghé đến thường mua số lượng sỉ, dăm mười phần nên chỉ trong vòng một tiếng đồng hồ (thường trong khoảng 13h-14h) là hết sạch hàng.
Khó tìm, khó mua một chút nhưng cầm được túi “xoài lắc” với lớp áo gia vị đầy “mời gọi” trên tay, bạn sẽ cảm thấy cuộc đời này thật ra cũng chẳng cần phải ăn “sơn hào, hải vị” gì nữa cho tốn kém!