Đôi quang gánh cũ, nồi cháo nhôm kiểu cổ đã theo 3 thế hệ gia đình bà Út mỗi sáng phục vụ cháo lòng cho khách hàng. Và bà Út, người chủ đời thứ hai của hàng cháo lòng này cũng vừa tròn 75 tuổi.

 Hàng cháo lòng chứng kiến bao đổi thay thăng trầm lịch sử của Sài Gòn. Hàng cháo lòng chứng kiến bao đổi thay thăng trầm lịch sử của Sài Gòn.

Gần một thế kỉ chỉ bán độc nhất một món, chứng kiến bao đổi thay thăng trầm lịch sử, nhưng vị ngon của cháo vẫn nguyên vẹn trong lòng bao nhiêu thế hệ người Sài Gòn, đặc biệt là người dân ở khu vực Cô Giang - Cầu Ông Lãnh.

Như mọi hàng cháo lòng khác, ở đây có đủ cả: huyết, phèo, tim, gan, bao tử, lưỡi, cuống họng. Tuy nhiên, điểm thu hút của quán chính là dồi chiên, thứ dồi cực phẩm chỉ có ở gánh cháo bà Út.

 Dồi chiên ăn là ghiền chỉ có ở gánh cháo bà Út. Dồi chiên ăn là ghiền chỉ có ở gánh cháo bà Út.

Cũng là hỗn hợp sụn, thịt nạc, mỡ nhồi trong lớp da dày, hấp chín rồi chiên vàng nhưng với công thức gia truyền từ bà Út, tất cả mọi thứ rất hoàn hảo, vừa vặn để khi ăn là nghiện mãi.

Phải nói thêm về huyết, được pha luộc tại chỗ nên huyết luôn mềm dai cực ngon khi ăn.

Món bình dân nhưng nấu sao cho đúng vị lại vô cùng công phu. Tô cháo có màu ngả đen do cách chế biến cầu kì. Hạt gạo tẻ xay vỡ, rang vàng rồi nấu cùng xương ống, nước luộc lòng và huyết tươi, tạo nên màu sắc đậm đà và hương vị ngọt thanh. 

 Tô cháo đặc và nhiều nhân, cũng như lòng người Sài Gòn phóng khoáng và hào sảng. Tô cháo đặc và nhiều nhân, cũng như lòng người Sài Gòn phóng khoáng và hào sảng.
 Nước chấm chua ngọt nhiều ớt được pha từng chén mỗi khi có khách, chỉ bấy nhiêu cũng đủ khiến cháo lòng Bà Út trở thành sự lựa chọn đầu tiên mỗi khi nghĩ đến món ăn này.  Nước chấm chua ngọt nhiều ớt được pha từng chén mỗi khi có khách, chỉ bấy nhiêu cũng đủ khiến cháo lòng Bà Út trở thành sự lựa chọn đầu tiên mỗi khi nghĩ đến món ăn này. 
 Giò cháo quẩy chiên vàng, luôn được phục vụ cho khách trong trạng thái giòn ngon ngất ngây. Giò cháo quẩy chiên vàng, luôn được phục vụ cho khách trong trạng thái giòn ngon ngất ngây.

Quán mở cửa từ 6h sáng đến 12h trưa mỗi ngày tại 139 Cô Giang, Quận 1, TP HCM, chỉ với 27.000đ.

Dù là người Sài Gòn cũ hay mới sau khi ăn đều khẳng định: Phong vị Sài Gòn chính là đây.