Đối với dân cuồng du lịch và thích khám phá những cảnh đẹp ít người biết, thì hẳn thời gian gần đây, “Phượng Hoàng cổ trấn” chính là địa danh hấp dẫn và đáng ao ước nhất. Bắt đầu từ một vài album lẻ tẻ trên mạng, cảnh đẹp mê hồn này ở phía tây tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) đã khiến nhiều bạn trẻ sửng sốt, không nghĩ rằng ở nơi đông dân và ô nhiễm như Trung Quốc lại có thể tồn tại một chốn “bồng lai tiên cảnh” như vậy.

Và nếu bạn còn phân vân, chưa biết đi đâu vào dịp lễ 30/4 sắp tới chẳng hạn, thì hãy tiếp tục chiêm ngưỡng bộ ảnh Phương Hoàng cổ trấn dưới đây. Có thể bạn sẽ chẳng chờ được đến mai để đặt vé máy bay ấy chứ…

Toàn cảnh Phượng Hoàng cổ trấn. Toàn cảnh Phượng Hoàng cổ trấn.

Bộ ảnh này được chàng trai Thiện Chí (TP HCM) chụp lại từ chuyến đi mới nhất của mình tới Phượng Hoàng cổ trấn và Trương Gia Giới, hiện đang được cư dân mạng chia sẻ nhiệt tình. Chuyến đi kéo dài 8 ngày, tiêu tốn chỉ 11 triệu một người cho cả 1 hành trình và thật sự, những gì được chiêm ngưỡng, được trải nghiệm đã mang lại cho cậu và bạn bè của mình một kỷ niệm không thể nào quên.

 May mắn nhất có lẽ là việc được đến đây vào đúng ngày tuyết rơi, vì thường mùa xuân không có tuyết. Và rồi khung cảnh những mái ngói phủ đầy tuyết trắng, những con đường tuyết rơi dày, những cành cây bám tuyết… đã khiến chàng trai này phải đặt câu hỏi, cảnh trước mắt là mơ hay là thật. 

Bộ ảnh khiến bạn quyết tâm phải ghé Phượng Hoàng cổ trấn một lần trong đời ảnh 1

 Tuyết rơi phủ kín những mái thuyền và cây cối trên sông Đà Giang. Tuyết rơi phủ kín những mái thuyền và cây cối trên sông Đà Giang.
 Bánh tép chấm tương ớt Hồ Nam, có giá khoảng 20 nghìn tiền Việt. Bánh tép chấm tương ớt Hồ Nam, có giá khoảng 20 nghìn tiền Việt.

Thời tiết vào buổi sáng là dưới âm độ. Khung cảnh Phượng Hoàng cổ trấn im lìm, trầm mặc. Đâu đó chỉ lác đác vài người đi dạo trên các con phố. Nhưng khi tuyết tan, mọi người buôn bán hai bên đường rất tấp nập, hệt như trong các bộ phim cổ trang ngày xưa chúng ta từng mê.

 Người chèo thuyền trên sông Đà Giang. Người chèo thuyền trên sông Đà Giang.
 Bánh tép chấm tương ớt Hồ Nam, có giá khoảng 20 nghìn tiền Việt. Bánh tép chấm tương ớt Hồ Nam, có giá khoảng 20 nghìn tiền Việt.

Cổ trấn - nghe thì có vẻ rộng lớn, nhưng thật sự, nơi đây nhỏ bé thôi và bạn chỉ cần 2 ngày là có thể khám phá hết vẻ đẹp của nó. Đôi khi, cảnh sắc này sẽ làm nhiều người phát chán - đặc biệt là những ai mê những nơi ồn ào, sôi động - vì sự trầm mặc, bình lặng của nó. Nhưng hãy thử một lần “bỏ hết và đi” đến nơi đây mà xem. Chắc chắn, cảnh đẹp nhìn bằng mắt còn giá trị hơn nhiều những gì thấy trên ảnh đấy.

Buổi tối khi Phượng Hoàng cổ trấn lên đèn. Buổi tối khi Phượng Hoàng cổ trấn lên đèn.

Cùng xem thêm cảnh đẹp Phượng Hoàng cổ trấn qua những bức ảnh dưới đây nhé:

Bộ ảnh khiến bạn quyết tâm phải ghé Phượng Hoàng cổ trấn một lần trong đời ảnh 7

Bộ ảnh khiến bạn quyết tâm phải ghé Phượng Hoàng cổ trấn một lần trong đời ảnh 8

Bộ ảnh khiến bạn quyết tâm phải ghé Phượng Hoàng cổ trấn một lần trong đời ảnh 9

Bộ ảnh khiến bạn quyết tâm phải ghé Phượng Hoàng cổ trấn một lần trong đời ảnh 10

Bộ ảnh khiến bạn quyết tâm phải ghé Phượng Hoàng cổ trấn một lần trong đời ảnh 11

Bộ ảnh khiến bạn quyết tâm phải ghé Phượng Hoàng cổ trấn một lần trong đời ảnh 12

Bộ ảnh khiến bạn quyết tâm phải ghé Phượng Hoàng cổ trấn một lần trong đời ảnh 13

Bộ ảnh khiến bạn quyết tâm phải ghé Phượng Hoàng cổ trấn một lần trong đời ảnh 14

Bộ ảnh khiến bạn quyết tâm phải ghé Phượng Hoàng cổ trấn một lần trong đời ảnh 15

Bộ ảnh khiến bạn quyết tâm phải ghé Phượng Hoàng cổ trấn một lần trong đời ảnh 16

 

Bộ ảnh khiến bạn quyết tâm phải ghé Phượng Hoàng cổ trấn một lần trong đời ảnh 17

Bộ ảnh khiến bạn quyết tâm phải ghé Phượng Hoàng cổ trấn một lần trong đời ảnh 18

Bộ ảnh khiến bạn quyết tâm phải ghé Phượng Hoàng cổ trấn một lần trong đời ảnh 19