saostar.vn

Kết nối với Saostar

Ăn Chơi - Mua Sắm

Trào tô tượng bất ngờ được đón nhận trở lại: 'Tưởng tô để xả stress, nào ngờ tô xong stress gấp đôi'

Trường Nguyễn
Chia sẻ

Trào lưu tô tượng bất ngờ được giới trẻ đón nhận trở lại. Đến với các địa chỉ tô tượng, bạn trẻ nào cũng mong muốn tự tay tạo ra được tác phẩm cho riêng mình nhưng thành quả đôi khi sẽ khiến người xem... khóc thét.

Hoạt động tô tượng thực chất đã xuất hiện từ những năm 2000 và là một hoạt động giải trí cho các em nhỏ, tuy nhiên sau một vài clip một số Tiktoker giới thiệu về hoạt động này được viral, thì hoạt động này thu hút rất nhiều bạn trẻ đến tham gia, và trải nghiệm.

Ban đầu trend tô tượng này bùng nổ tại Hà Nội, sau đó xuất hiện ở Sài Gòn và một số tỉnh thành khác. Trong một tháng trở lại đây những địa điểm tô tượng như nhà sách hay công viên đều chật kín người, có những ngày khách phải ra về vì không những hết chỗ ngồi mà đến các mẫu tượng cũng hết sạch. 

Mỗi bức tượng có giá giao động từ 30.000 đồng đến 70.000 đồng tùy từng kích cỡ. Cọ, màu và khay đựng được các cơ sở chuẩn bị sẵn, tuy nhiên theo chia sẻ của một số bạn trẻ thì dịch vụ tô tượng sau khi hot lên đột ngột đã bị quá tải và không cung cấp đủ dụng cụ tô, thường xuyên hết chỗ và hết màu có một số nơi thậm chí còn hết cả khay đựng màu.

Thời gian mở cửa từ 8h sáng đến 10h tất cả các ngày trong tuần nên bạn có thể đi bất cứ lúc nào bạn muốn nhưng để tránh xảy ra tình trạng thiếu chỗ ngồi hay hết tượng thì bạn không nên đi vào những giờ chiều và những ngày cuối tuần. Hai địa điểm tô tượng nổi tiếng nhất là công viên Thống Nhất ở Hà Nội và nhà sách Hải An ở TP.HCM. Nếu bạn ở 2 thành phố này thì có thể đến đây trải nghiệm trào lưu này. 

Những tác phẩm sau khi hoàn thành được không ít các bạn trẻ chia sẻ lên trang cá nhân của mình. Bên cạnh những tác phẩm tô tượng đẹp mắt thì cũng không ít những mẫu tượng khiến người trải nghiệm phải "khóc thét". 

Lý do là vì mẫu tượng được chọn có quá nhiều chi tiết, tô mãi mà vẫn chẳng xong; phần vì không có năng khiếu phối màu nên bức tượng sau khi tô xong trông "lạ" lắm; chưa kể có những bức tượng nhem nhuốc màu, tô xong nhìn lại quả thực stress...

Hù cái là hết hồn liền.
Quên luôn bản gốc rồi.
Mình mạnh mẽ quá trời.
Chỉ biết cười.
Dỗi ông nào vẽ mặt mình ghê.

Bên cạnh những tác phẩm chỉ biết làm chủ nhân của mình stress thì vẫn có những tác phẩm rất đẹp chắc hẳn đã được chau chuốt rất kỹ.

Một sự tỉ mỉ và cầu kỳ
Đơn giản những huyền bí.
Chỉ biết thốt lên rằng dễ thương quá đi.
Chia sẻ

Bài viết

Trường Nguyễn

Tin liên quan

BÌNH LUẬN