saostar.vn

Kết nối với Saostar

Ăn Chơi - Mua Sắm

Mẹo giúp du khách dễ dàng chìm vào giấc ngủ khi ở trên máy bay

Song Long
Chia sẻ

Một chuyên gia về giấc ngủ đã tiết lộ các mẹo cần thiết để các du khách có thể dễ vào giấc ngủ khi ở trên máy bay.

Trong khi một số người có thể chìm vào giấc ngủ ngay lập tức, những người khác sẽ cần những lời khuyên nhỏ nhặt dưới đây khi muốn được chợp mắt trên máy bay.

Bác sĩ Michael Breus, còn được gọi là "Bác sĩ giấc ngủ" tiết lộ mẹo đầu tiên là khách du lịch nên mang theo những vật dụng hỗ trợ giấc ngủ của riêng mình khi lên máy bay. Ví dụ như dây đeo che mắt, tai nghe chống ồn và một cặp kính ngăn ánh sáng xanh.

Thứ hai, theo bác sĩ Breus, vị trí ngồi trên máy bay cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho giấc ngủ trong suốt hành trình.

Bác sĩ Breus khuyên bạn nên sử dụng một trang web như SeatGuru để kiểm tra các đánh giá về ghế máy bay và tìm vị trí lý tưởng.

Vị trí ngồi trên máy bay cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho giấc ngủ trong suốt hành trình. Ảnh minh họa

Một nguyên tắc cơ bản khi muốn ngủ trên chuyến bay là chọn chỗ ngồi bên cửa sổ, để có thứ gì đó để tựa đầu vào và bạn sẽ không bị quấy rầy nếu hành khách ngồi cạnh bạn cần vào phòng vệ sinh.

Bác sĩ Breus cũng gợi ý bạn nên điều chỉnh lịch trình theo múi giờ của điểm đến trước khi lên máy bay. Điều này sẽ giúp giảm tác động của hội chứng jetlag, nhưng cũng khiến cơ thể bạn dễ buồn ngủ trong suốt chuyến bay.

Lời khuyên cuối cùng của bác sĩ là đừng lo lắng nếu giấc ngủ không đến dễ dàng. "Việc đồng hồ cơ thể và mô hình giấc ngủ của bạn không đồng bộ khi vượt qua các múi giờ là điều tự nhiên, nhưng căng thẳng hoặc lo lắng về nó có thể chỉ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn", bác sĩ nói.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN