Gỏi gà măng cụt
Món gỏi gà măng cụt từ lâu đã nổi tiếng ở đất Bình Dương. Gần đây, món ăn này lại đang gây sốt trên các diễn đàn mạng xã hội. Thậm chí còn tạo thành trend cực “hot” trên các nền tảng.
Người Bình Dương chọn quả có vỏ cứng, hơi xanh, còn ương hoặc vàng nhẹ nhưng già đủ độ để làm món gỏi gà măng cụt. Gà được chọn là gà ta hoặc gà tre, thịt chắc, da vàng, có vị ngọt tự nhiên.
Người ta vớt măng cụt đã gọt vỏ cho ráo nước, trộn đều tay với thịt gà xé sợi, cà rốt nạo, hành tây và rau răm, nêm nếm gia vị như muối, đường, hành phi, lạc rang…
Bún tôm
Đến với Bình Dương, món bún tôm là đặc sản không thể bỏ lỡ đối với thực khách. Món ăn này ngon và nổi tiếng nhất là ở làng Châu Trúc (huyện Phù Mỹ).
Bún tôm của người Bình Dương không sử dụng loại bún làm sẵn mà được chế biến ngay tại chỗ. Chủ quán bắt đầu ép bột gạo đã làm sẵn và hấp trong nồi nước sôi khi khách đến, sợi bún có độ mềm, màu trong vắt.
Tôm sống được sơ chế sạch, lột vỏ rồi giã nhuyễn, sau đó nhúng sơ vào nồi nước sôi. Bún được cho vào tô, thêm nước dùng và thịt tôm, thêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Hạt điều
Ở Bình Dương, hạt điều là thứ quà được thực khách mọi miền khi đến đây đều tìm kiếm để mua về làm quà.
Hạt điều ở Bình Dương có vị thơm ngon, bùi, hương vị đặc trưng của hạt điều nơi đây ảnh hưởng bởi thổ nhưỡng khí hậu và đất ở Bình Dương.
Các món ăn được chế biến từ hạt điều như hạt điều rang mộc, hạt điều rang muối đều được ưa chuộng.
Hoa quả Lái Thiêu
Lái Thiêu nổi tiếng với nhiều loại trái cây thơm ngon có tiếng như măng cụt, bòn bon, sầu riêng, mít tố nữ…
Những món ăn nhất định không thể bỏ qua khi vi vu Thái Lan
Du khách có thể trải nghiệm tự tay thu hoạch trái cây ngay tại vườn và mua về làm quà cho người thân.
Hiện nhiều nhà vườn trong khu vực có mở cửa đón khách tới tham quan.