Cá đổng hay còn được biết với cái tên thân thuộc hơn là cá hường biển. Cá đổng là một cái tên không hề xa lạ đối với những người dân làng biển và những người sành ăn cá. Loại cá này có chiều dài cơ thể từ 15 - 20 cm với lớp thân dài, mình dẹp và được bao phủ bởi một lớp vảy màu hồng ở bên ngoài. Không những thế, thân cá còn được phủ một lớp vảy bạc óng ánh và có sọc vàng chạy dọc thân từ đầu đến cuối.
Cá đổng là loại cá biển thường sống trong các khu vực có rạn san hô sâu hơn 100m dưới biển, ngoài ra chúng còn phổ biến ở các vùng cửa sông. Thức ăn của cá đổng cũng rất phổ biến, chúng ăn rêu, ăn các loài cá nhỏ và giáp xác biển.
Tại Việt Nam, cá đổng khá phổ biến ở các tỉnh miền Trung và Nam Bộ. Ngày trước bởi vì cá khá nhỏ, ngư dân cho rằng không mang lại giá trị về kinh tế, hơn nữa với cái tên khá lạ nên không phổ biến. Tuy nhiên, ngày nay cá đổng lại rất phổ biến và ưa chuộng bởi vì thịt mềm, thơm và ngon. Loại cá này có mức giá cao hơn một số loại cá khác, dao động từ tầm 100.000 - 180.000 đồng/kg
Cá đổng rất có tiềm năng và là loại cá chủ lực trong phát triển kinh tế ở các vùng biển miền Trung và Nam Bộ. Với mức giá mang lại giá trị kinh tế cao nên chúng được khai thác và đánh bắt quanh năm.
Cá đổng có vị ngon, ngọt thịt, ít xương, có giá trị dinh dưỡng khá cao và mang nhiều vitamin, khoáng chất. Chúng ta có thể chế biến thành các món ăn bằng cách chiên, kho ngọt, nấu canh chua,... Tất cả cách chế biến đều mang lại hương vị thơm ngon khó cưỡng.
Cá đổng còn rất tốt cho những người bị bệnh tim mạch, có chẩn đoán xơ vữa động mạch, cho trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai. Việc chế biến cá đổng trong ăn uống kết hợp với hoạt động lành mạnh có thể giúp nâng cao sức khỏe, tăng cường các dưỡng chất và bổ sung năng lượng giúp cho cơ thể phát triển toàn diện.