Ốc bàn ủi đã trở thành từ khoá được bàn tán nhiều nhất trên các hội nhóm ẩm thực trong tuần qua. Ốc bàn ủi có trọng lượng hơn 5 kg, hình dạng giống chiếc bàn ủi úp xuống. Vì vỏ nặng, thịt ít nên loại hải sản này không phổ biến trong thương mại.
Tuy nhiên, nhiều ngày qua, ốc bàn ủi trở thành món ăn được dân tình rầm rộ "lăng xê". Thậm chí, các TikToker đã đua nhau mukbang loại ốc này bởi "lời đồn" thịt ốc rất giòn, ngọt, dai.
Spicy Kim, TikToker chuyên lĩnh vực ẩm thực là minh chứng cụ thể. Tuy nhiên, cô nàng này đã "kém may mắn" khi mất đến 4 lần cố gắng chế biến món ốc bàn ủi.
Bởi lẽ, thịt ốc bàn ủi vốn rất khó lấy, chúng nằm sâu bên trong. Nhiều người đã khuyên rằng sau khi mua về, ốc bàn ủi cần được treo ngoài nắng, hướng phần miệng ốc xuống dưới.
Sau nhiều giờ liền, ốc bàn ủi mới chịu nhú phần vòi ra. Tuy nhiên, bạn cần phải có chút kỹ năng và "tâm linh" mới có thể mang hết phần thịt ốc ra khỏi vỏ. Chính vì cách ăn "quá cực", ốc bàn ủi gây sự tò mò cho dân mạng.
Trong đó, TikToker Spicy Kim đã thử nhiều cách như đập vỏ ốc, phơi nắng... nhưng không thành công. Bên cạnh đó, cặp đôi hột TikToker Sen Đá và Trung lại "chịu trận", chấp nhận mất 50% thịt ốc, dù trước đó cả hai đã bỏ ra gần 1 triệu đồng để mua ốc.
Theo lời nhận xét của nhiều người, ốc bàn ủi có vị ngọt, giòn, dai vừa phải, dậy lên mùi thơm đặc biệt.
Riêng Spicy Kim, sau khi cô nàng cố gắng thử đến lần thứ 4, nhiều người đã khuyên cô nên ... bỏ cuộc. Thậm chí, một số người còn hài hước bình luận đây chắc hẳn là "kiếp nạn" thứ 4 và chúc cô thành công.
Hiện tại, ốc bàn ủi là món ăn đang được nhiều người thử, sau gỏi gà măng cụt.