Thời gian gần đây, mỗi lần lướt các nền tảng mạng xã hội chúng ta lại bắt gặp rất nhiều video hướng dẫn làm món gỏi gà măng cụt.
Để thưởng thức món gỏi gà măng cụt này, giá cả cũng khá "chát" khi măng cụt xanh có giá khá cao, dao động từ 450.000 đồng/kg - 650.000/kg. Tuy nhiên, là món ăn "hot trend" lại được ngợi ca là ăn khá bắt miệng nên ai ai cũng muốn một lần thực hiện và thưởng thức món gỏi gà măng cụt này.
Chính điều này khiến dân tình không khỏi lo lắng cho quả măng cụt và dự đoán rằng, có thể năm nay chúng ta sẽ không có măng cụt chín để ăn hay năm nay là "năm tam tai" của măng cụt.
Thế nhưng, mới đây, dân mạng đã giải cứu cho măng cụt, tìm ra một loại đặc sản khác có thể gánh "tam tai' cho măng cụt, đó chính là quả sầu riêng xanh.
Theo chia sẻ của một cư dân mạng đã thực hiện món "sầu riêng xanh nấu canh xương heo và nấu lẩu bò" thì vị của sầu riêng xanh khá ngon miệng khi giống khoai môn, hoặc sake, bùi béo và thơm ngon. Mùi sầu riêng xanh thơm nhẹ, không nồng và quan trọng là "ngon lắm".
Tuy nhiên, điều gây khó khăn nhất khi khi thực hiện những món ăn này chính là việc bổ sầu riêng "mất hết thanh xuân".
Ngay sau khi chia sẻ này xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến tỏ ra khá hào hứng với món ăn này; đồng thời nhắc tên bạn bè, người thân để cùng thực hiện trong thời gian tới.