Nguyên liệu:
- Ức gà
- Hạt tiêu đen
- 3/4 cốc sữa chua Hy Lạp nguyên chất
- 1/2 thìa cà phê muối
- 3/4 thìa cà phê bột tỏi
- 3/4 chén bột mì đa dụng
- 4 muỗng canh bơ lạt
- 1/2 chén nước cốt gà
- 1,5 muỗng canh dầu thực vật
- 1/3 cốc nước cốt chanh
- mùi tây cắt nhỏ
- Chanh cắt lát để trang trí
Cách làm:
Bước 1: Cắt ức gà thành miếng nhỏ, rửa sạch, để ráo nước
Bước 2: Ướp gia vị
Trong 1 bát nhỏ, trộn 4 thìa cà phê hạt tiêu và muối rồi ướp đều lên 2 mặt thịt ức gà.
Bước 3: Nhúng ức gà đã ngấm gia vị vào bột mì rồi nhấc lên, rũ bỏ phần bột thừa rồi đặt lên khay.
Bước 4: Chiên gà
Cho dầu ăn vào đun nóng, tiếp theo cho thêm bơ lạt. Sau khi bơ tan chảy, nghiêng chảo để bơ kín mặt chảo. Xếp các miếng gà lên chảo và chiên đến khi chín vàng đều 2 mặt.
Dùng một chiếc kẹp để lật gà và chiên cho đến khi chín. Tiếp đó Dùng kẹp gắp gà từ chảo ra đĩa.
Bước 5: Làm nước sốt chanh
Đổ phần dầu thừa trên chảo, tiếp đó thêm bơ vào đun chảy. Khi bơ đã tan, cho thêm tỏi bột tỏi (hoặc tỏi băm) phi thơm. Sau đó cho nước cốt gà và nước cốt chanh vào. Lưu ý đun nhỏ lửa cho đến khi sốt hơi đặc lại. Nêm nếm thêm gia vị, hạt tiêu cho vừa ăn.
Bước 6: Cho gà vào chảo chứa nước sốt, lật gà để nước sốt phủ đều 2 mặt thịt. Đợi ít phút rồi tắt bếp để phần nhiệt trong chảo làm ấm miếng gà đến khi cho ra đĩa.
Bước 7: Trang trí mùi tây và vài lát chanh
(Theo simplyrecipes)
Xem thêm: Quán của Chi Pu bị chê đắt vì bát phở 200k, netizen tranh cãi kịch liệt