Tạp chí điện tử Saostar
Đến tin mớiTin Mới Đến tin hotTin Hot
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Ẩm thực mua sắm

Có gì tại 4 nhà hàng được Michelin trao sao?

Ngay khi công bố danh sách 4 nhà hàng đạt 1 sao Michelin, nhiều người bày tỏ sự tò mò muốn tìm đến thưởng thức, đồng thời kiểm chứng hương vị món ăn Việt mang tầm cỡ "sao Michelin" thì sẽ thế nào.

Tối 6/6, 103 nhà hàng, quán ăn tại Việt Nam lần đầu tiên được Michelin Guide, tổ chức xếp hạng ẩm thực danh giá nhất thế giới, vinh danh ở ba hạng mục: Michelin Stars (sao Michelin), Michelin Selected (Michelin đề xuất) và Bib Gourmand (các quán ăn ngon với giá cả phải chăng).  

Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến 4 nhà hàng vinh dự được gắn một sao Michelin, gồm 3 đại diện ở Hà Nội và một ở TP.HCM.

Có gì tại 4 nhà hàng được Michelin trao sao? Ảnh 1

Được biết, để đạt được 1 sao Michelin nhà hàng cần phải đáp ứng tiêu chí "có chất lượng món ăn ngon, xứng đáng để dừng chân thưởng thức". Dĩ nhiên, ngay khi công bố danh sách 4 nhà hàng đạt 1 sao Michelin, nhiều người bày tỏ sự tò mò muốn tìm đến thưởng thức, đồng thời kiểm chứng hương vị món ăn Việt mang tầm cỡ "sao Michelin" thì sẽ thế nào.  

Anan Saigon  

Là một nhà hàng fine-dining, Anan Saigon lại tọa lạc ngay cạnh khu chợ cũ Tôn Thất Đạm. Tuy nhiên, người sáng lập ra Anan Saigon - đầu bếp Peter Cuong, đây là cách ông muốn thể hiện món ăn của mình, khiến "tác phẩm" trở nên chân thực hơn. 

Có gì tại 4 nhà hàng được Michelin trao sao? Ảnh 2

Chính vì lẽ đó, Anan Saigon là điểm đến được nhiều thực khách chọn lựa khi muốn thưởng thức các món ăn Việt theo xu hướng Fusion Cuisine.  Tại Ănăn Saigon, ông Peter Cuong kết hợp kiến thức sâu rộng của mình về hương vị ẩm thực đường phố Đông Nam Á với các kỹ thuật quốc tế đương đại. Và không khó để tìm thấy những món ăn Việt Nam trong thực đơn của nhà hàng này.

Có gì tại 4 nhà hàng được Michelin trao sao? Ảnh 3
Có gì tại 4 nhà hàng được Michelin trao sao? Ảnh 4

Anan Saigon nổi tiếng với những phiên bản đắt tiền của những món ăn Việt bình dân. Đó cũng là lý do có sự xuất hiện của chiếc bánh mì có giá lên tới 100 USD, hay tô phở cũng có giá tương tự. 

Nhưng theo ông Peter Cuong Franklin, chiếc bánh mì 100 USD của Anan Saigon là sự kết hợp của những nguyên liệu đắt đỏ, kỹ thuật nấu nướng hiện đại nhưng vẫn giữ được giá trị truyền thống ở hương vị. Nó có sốt mayonaise nấm truffle, pate, thịt lợn, gan ngỗng, ngò, dưa chuột, húng quế và bạc hà. Món này được phục vụ kèm với khoai tây chiên và trứng cá muối.

Hibana by Koki (Lê Phụng Hiểu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) 

Hibana by Koki tọa lạc tại tầng hầm của khách sạn Capella. Đây cũng là đại diện ẩm thực Nhật duy nhất có trong danh sách đạt 1 sao của Michelin.  

Có gì tại 4 nhà hàng được Michelin trao sao? Ảnh 5

Theo cẩm nang Michelin, thực đơn ở đây nổi bật với hương vị sang trọng rõ rệt, được làm nổi bật bởi các nguyên liệu cao cấp nhập hai lần một tuần từ Nhật Bản, như bào ngư, tôm hùm gai, nhím biển, thịt bò Yaeyama Kyori và cua lông Hokkaido.

Có gì tại 4 nhà hàng được Michelin trao sao? Ảnh 6

Sau khi nhận sao Michelin, nhà hàng đã cho ra mắt menu dành riêng cho sự kiện này và áp dụng trong khoảng thời gian 7-24/6. Trong thực đơn đặc biệt của nhà hàng sẽ bao gồm nhiều nguyên liệu cao cấp như: nhum biển Hokkaido, trứng cá tầm, bào ngư đen, thịt bò Yaeyama Kyori…

Tầm vị (Yên Thế, quận Đống Đa, Hà Nội)  

Có gì tại 4 nhà hàng được Michelin trao sao? Ảnh 7

Ở Tầm Vị luôn mang một phong thái, dáng dấp của quán trà cổ điển. Nơi đem lại cảm giác miền Bắc Việt Nam rõ rệt, với bộ sưu tập đồ nội thất kiểu Trung Hoa và những biển hiệu viết tay. Không gian nhà hàng tạo cảm giác gần gũi khi sử dụng những bộ bàn ghế cũ, ống đũa tre hay đôi đũa cả.

Có gì tại 4 nhà hàng được Michelin trao sao? Ảnh 8
Có gì tại 4 nhà hàng được Michelin trao sao? Ảnh 9

Quán phục vụ món ăn theo phong cách "cơm nhà" miền Bắc cùng với một số món ăn  miền Trung và miền Nam. Một số món ăn nổi bật ở đây do cẩm nang Michelin giới thiệu có thể kể đến món chả ốc ăn kèm rau thơm và bún với nước mắm; hay canh cua mùng tơi mang hương vị cua phảng phất cùng nước canh thanh mát.

Gia (Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội)  

Cái tên Gia (GIA) được đặt theo từ "gia đình", ám chỉ nỗi nhớ quê hương của đầu bếp Sam Trần và cộng sự Long Trần trong những năm làm việc ở nước ngoài.  

Có gì tại 4 nhà hàng được Michelin trao sao? Ảnh 10

Gia được trao sao Michelin nhờ thực đơn thay đổi theo mùa và lấy cảm hứng từ di sản ẩm thực Việt Nam. Các món ăn được chế biến đẹp mắt ở đây thể hiện được sự kết hợp kỹ càng giữa các hương vị tinh tế, với độ chua và kết cấu món ăn, yếu tố then chốt giữ vai trò quan trọng trong việc quyết định độ ngon của món ăn.

Có gì tại 4 nhà hàng được Michelin trao sao? Ảnh 11

Ngoài món ăn, Gia còn ghi điểm với thực khách bởi phong cách thiết kế lấy cảm hứng từ hình ảnh Văn Miếu - Quốc Tử Giám.  

Xem thêm: Tranh cãi trái chiều 4 nhà hàng Việt đạt sao Michelin: Kẻ tấm tắc khen, người chê không xứng

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Thiên An

Được quan tâm

Tin mới nhất