Ăn - Chơi - Khám phá

5 đặc sản không ăn sẽ tiếc hùi hụi khi ghé đất Cảng

Thiên An
Chia sẻ

Bánh đa cua, bánh mỳ cay, mem của bể,... là những món ăn nhất định phải thử khi khám phá ẩm thực Hải Phòng.

Nổi tiếng với nhiều điểm đến du lịch nghỉ mát như Vịnh Lan Hạ, Cát Bà, Tuyệt Tình Cốc, thành phố "hoa phượng đỏ" Hải Phòng còn hút khách du lịch với nhiều đặc sản ẩm thực ngon "số zách". Trong đó, không thể bỏ qua top 5 món ngon được cho là nhất định phải thử nếu đến Hải Phòng, nếu không sẽ tiếc hùi hụi.  

1. Bánh Đa Cua  

5 đặc sản không ăn sẽ tiếc hùi hụi khi ghé đất Cảng Ảnh 1

Đây là món "đỉnh chóp" nhất định phải thử khi đến thành phố Cảng. Bát bánh đa cua với hương vị đậm đà ngọt thịt của nước dùng hòa với độ dai dai của sợi bánh đa đỏ khiến thực khách ăn một lần mà nhớ mãi. Đặc biệt, thành phần chính của món ăn này là cua, thịt cua tươi, ngọt vị càng ăn càng nghiền.  

2. Bánh mỳ cay  

5 đặc sản không ăn sẽ tiếc hùi hụi khi ghé đất Cảng Ảnh 2

Nhắc đến ẩm thực Hải Phòng chắc chắn không thể thiếu món máy mì cay. Đây là một trong nhiều đặc sản được dân du lịch ưa thích khi đến  khám phá Hải Phòng. Chiếc bánh mì nhỏ xinh với nhân pate, ruốc và rau xanh, sau đó đem nướng trên bếp than. Bánh chín giòn rụm chấm với tương ớt pha thủ công là "chuẩn bài" khiến tín đồ ẩm thực đổ gục.  

3. Bánh bèo  

5 đặc sản không ăn sẽ tiếc hùi hụi khi ghé đất Cảng Ảnh 3

Bánh bèo có thể không xa lạ với nhiều người nhưng ở Hải Phòng, thức quà này lại được biến hóa vô cùng độc đáo. Khác với bánh bèo thông thường sẽ đổ khuôn, bánh bèo Hải Phòng được gói trong lá chuối. Chất bánh làm từ bột gạo mềm mịn, có độ dẻo thơm riêng biệt. Nhân bánh là sự kết hợp của thịt băm và mộc nhĩ đem đến sự đậm đà, tăng thêm vị giác cho người dùng. Nước chấm đi cùng thường giống như canh, có thể chả rất ngon.  

Thời tiết se lạnh mà đến Hải Phòng làm bát bánh bèo nóng thì "hết sảy".  

4. Nem cua bể  

5 đặc sản không ăn sẽ tiếc hùi hụi khi ghé đất Cảng Ảnh 4

Nem cua bể là một trong những món ăn được khách du lịch chọn thưởng thức nhiều nhất khi đến Hải Phòng. Nem được làm từ những nguyên liệu chính như: trứng gà, thịt lợn, tôm và đặc biệt là thịt cua bể tươi rói. Các nguyên liệu này được chế biến rồi gọi lại trong một gói cố định, sau đó đầu bếp sẽ đem đi chiên khi có khách đến thưởng thức.  

Hương vị đậm đà, rõ mùi cua biển, vỏ bánh giòn, thơm ngon khiến cho mọi người sẽ phải lòng ngay đầu tiên thưởng thức.

Món này thường chấm cùng với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt. Ngoài ra, nên ăn cùng với rau sống và dưa leo để tránh bị ngán.  

5. Giá bể xào

5 đặc sản không ăn sẽ tiếc hùi hụi khi ghé đất Cảng Ảnh 5

Với những người ngoại tỉnh, giá bể xào là món ăn nghe vừa lạ tai vừa lạ mắt. Nhưng với người dân đất Cảng lại vô cùng quen thuộc và độc nhất. Chỉ khi vào mùa mới có thể thưởng thức món ngon này.  

Cách chế biến thường thấy nhất là giá bể xào giữ nguyên vỏ. Người thưởng thức phải tự mình bỏ lớp vỏ này ra. Vị ngọt thơm của giá bể kết hợp cùng với nước sốt thơm ngon tạo nên một món ăn vô cùng đặc sắc.

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất