Bánh đúc tàu đường Cát Dài
Bánh đúc tàu đường Cát Dài là món ăn khá quen thuộc với những tín đồ mê ẩm thực đường phố ở Hải Phòng.
Để thưởng thức món ăn nức tiếng này, du khách sẽ phải tìm đến ngã tư đường Cát Dài – Cát Cụt (Hai Bà Trưng, Lê Chân). Quán mở từ 8h sáng và đóng cửa vào lúc 22h tối các ngày trong tuần.
Tầm đầu giờ trưa và buổi tối là thời điểm quán khá đông khách. Quán được mở ngoài vỉa hè, chỗ ngồi là những chiếc ghế nhựa giản dị nhưng lại có sức hút lạ thường.
Bánh được đựng trong chiếc khay lớn, bên trên mặt bánh là lớp nhân thịt xào cùng mộc nhĩ, nấm hương, tôm nõn, đu đủ xắt hạt lựu cùng các loại nguyên liệu gia vị khác.
Bánh đúc nóng thơm lừng được xắt ra từng miếng mỏng, thêm nhân rưới nước mắm nhạt, món ăn dân dã ăn đến là mê. Một bát bằng bát ăn cơm nhìn tưởng bé mà ăn xong cũng lưng lửng dạ. Đặc biệt, giá thành của món ăn này rất bình dân nên được nhiều người ưa thích.
Tiết nóng, lòng dồi tiết canh ngõ Đồng Tâm
Quán ăn bán món này tọa lạc trong ngõ Đồng Tâm (Lạch Tray, Ngô Quyền). Đến đây, du khách chỉ mất từ 10.000 – 20.000 đồng là đã có được một bát tiết nóng hổi với những miếng tiết luộc hình tròn và màu nâu sẫm pha lẫn cùng vài miếng thịt mỡ.
Tất cả được đựng khéo léo trong chiếc bát sứ loe miệng hoài cổ. Đi kèm với tiết là thứ nước dấm với vị chua thanh mát và ngọt ngọt khi vừa chạm vào đầu lưỡi. Nó mang đến một cảm giác rất lạ, một chút mùi thơm của hành hoa, mùi tàu thái sợi nhỏ rắc lên những miếng tiết trông thật bắt mắt.
Bánh bao mặn, quẩy nóng Trần Phú
Đây là quán ăn vặt ngon ở Hải Phòng mở đã khá lâu trên đường Trần Phú (Lương Khánh Thiện, Ngô Quyền). Những cái bánh quẩy lúc nào cũng nóng hổi, giòn thơm và những chiếc bánh bao nhân đầy hấp dẫn.
Quẩy ăn giòn, thơm, ko bị ngấm nhiều dầu nên ăn ít bị ngán kết hợp với nước chấm pha đều, rất ngon. Bánh bao mặn, bên trong có nhân trứng, thịt, mộc nhĩ ướp đậm đà thơm ăn vừa miệng.
Cháo cay Trần Bình Trọng
Đây là một trong số những quán cháo cay lâu đời, gắn liền với bao thế hệ học sinh, sinh viên Hải Phòng. Món ăn mang hương vị giản dị và đặc trưng của món cháo cay chính gốc.
Bát cháo sánh mịn, thơm vị sườn ninh được ăn kèm lươn, tôm, mực và đương nhiên không thể thiếu quẩy giòn. Khi ăn cháo cay, du khách đừng quên thêm bột ớt cay nồng cùng với tiêu, rau ngò để tạo nên nét đặc trưng riêng.