Khoảnh khắc cá 'hồi sinh' sau khi rã đông bằng nước ấm gây sốt mạng xã hội

Phương AnĐăng lúc

Chỉ sau vài giây được thả vào chậu nước ấm, con cá đông lạnh bất ngờ sống lại.

Video: Cá sống lại sau khi được rã đông

Đoạn video trên được quay tại Nhật Bản, cho thấy một nhóm người đàn ông lấy con cá bị đông cứng ra khỏi hộp rồi thả nó vào một chậu nước ấm. Ban đầu con cá nằm bất động nhưng chỉ vài giây sau, con cá  đột nhiên sống lại và đập mạnh vây của nó xuống nước.

Đoạn video được đăng tải trên trang Facebook Pro Fishing Video vào ngày 28/11 và thu hút hơn 50.000 lượt xem. Hầu hết mọi người đều tỏ ra kinh ngạc trước màn hồi sinh của con cá này.

Một người bình luận: “Đây là loại ma thuật gì vậy?”, “Thật không thể tin nổi, tại sao nó có thể sống lại?“, một người khác kinh ngạc.

Con cá vùng vẫy trong chậu nước sau khi sống lại.

Mặc dù đây là hiện tượng lạ nhưng không phải là trường hợp đầu tiên động vật hồi sinh sau khi bị đông cứng. Vào tháng 12/2015, một con mèo bị đông cứng ở Utah, Mỹ đã sống lại sau khi được những người chủ của nó hô hấp nhân tạo trước lò sưởi.

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản cũng từng đưa một con gấu trở lại với cuộc sống vào tháng 1/2016, sau hơn 30 năm bị đông cứng. Hơn nữa, các nhà khoa học vào năm  2016 cũng hồi sinh thành công 2 con bọ gấu nước (một loài sinh vật hiển vi) sau hơn 3 thập kỷ bị đông lạnh. Tuy nhiên, sau 20 ngày được rã đông, một trong 2 con đã chết.Thế nhưng, con còn lại sau đó đã đẻ ra 19 quả trứng và 14 quả trong số đó đã nở thành công.

BÀI VIẾT

Phương An

TIN TÀI TRỢ