Ho ra máu 10 ngày liên tiếp, bác sĩ tá hỏa khi lôi ra thứ này trong cổ họng cô gái

Phương AnĐăng lúc

Khi cơn ho kéo dài trong 10 ngày, thậm chí có lúc ho ra máu, cô gái mới hốt hoảng tới bệnh viện để thăm khám và phát hiện thấy một con đỉa dài tới 6 cm sống ký sinh trong cổ họng.

Một cô gái trẻ người Myanmar đang sinh sống tại huyện Cảnh Hồng, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc mới đây đã phải nhập viện sau khi ho 10 ngày liên tiếp. Cô cho biết, ban đầu cô cảm thấy trong người không khỏe, hay choáng váng, ngứa họng kèm theo ho khan.

Tuy nhiên, cô gái không chú ý đến bệnh tình của mình vì cô nghĩ rằng do thời tiết thay đổi, cơ thể chưa kịp thích ứng nên mới có các triệu chứng như vậy. Thế nhưng, khi cơn ho kéo dài khoảng 10 ngày không đỡ và thậm chí có lúc ho cả ra máu, cô gái trẻ mới hốt hoảng đến bệnh viện để thăm khám.

Ban đầu, cô gái đến khám tại một bệnh viện địa phương nhưng họ không thể giải quyết trường hợp này nên đành chuyển cô tới Bệnh viện nhân dân Vân Nam để điều trị. Sau khi kiểm tra, các bác sĩ phát hiện thấy trong khí quản của cô gái trẻ có một con đỉa dài tới 6 cm. Con đỉa này đang không ngừng hút máu và lớn lên.

Con đỉa sống ký sinh trong cổ họng cô gái dài tới 6 cm.

Các bác sĩ cho biết, ban đầu khi gắp con đỉa ra, nó lập tức co lại thành một khối, gây tắc nghẽn khí quản, khiến cô gái không thể hô hấp được. Tình trạng nghiêm trọng tới nỗi nếu duy trì việc lấy con đỉa trong vòng vài phút, cô gái có thể bị tắc thở mà mất mạng.

Sau đó, các bác sĩ đành phải đổi phương pháp và cuối cùng đã lấy được con đỉa ra. Hiện tình trạng của cô gái trẻ đã dần hồi phục. Theo các bác sĩ, có thể trong lúc cô gái trẻ vô ý, con đỉa đã chui vào từ đường mũi đến khí quản và sống ký sinh ở đó.

BÀI VIẾT

Phương An