Dùng đũa inox dài gần 30 cm móc họng, cô gái gặp kết cục nhớ đời

Phương AnĐăng lúc

Do chiếc đũa khá nặng, dài tới 27 cm và không thể uốn cong nên các bác sĩ đã rất vất vả mới lấy được chiếc đũa ra khỏi cổ họng nữ bệnh nhân.

Ngày 21/7, bệnh viện nhân dân Liên Vân Cảng, Trung Quốc tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân bị mắc kẹt một chiếc đũa inox dài 27 cm trong thực quản. Theo đó, nữ bệnh nhân giấu tên sau khi ăn trưa liền cảm thấy đau bụng. Do đó, cô đã sử dụng một chiếc đũa inox để móc họng, nhằm nôn ra lượng thức ăn cô vừa ăn vào. Tuy nhiên, chiếc đũa vô tình trượt vào bên trong, mắc kẹt ở thực quản.

Tới 15h cùng ngày, gia đình đưa cô tới bệnh viện nhờ sự giúp đỡ của bác sĩ. Sau khi xác định được vị trí của chiếc đũa, ông Hà Chí Long, phó khoa tai mũi họng thuộc bệnh viện nhân dân Liên Vân Cảng đã cố gắng dùng tay lấy chiếc đũa ra nhưng do chiếc đũa khá nặng, trơn và nằm sâu bên trong cổ họng nên không thể lấy ra theo cách thông thường.

Chiếc đũa bị mắc kẹt trong thực quản nữ bệnh nhân.

Sau đó, các bác sĩ tại bệnh viện đã mất rất nhiều thời gian để đi mua đũa và mô phỏng phẫu thuật nhiều lần. Cuối cùng, các bác sĩ quyết định gây mê bệnh nhân và tiến hành ca phẫu thuật vào lúc 20h, tức sau 5 giờ nhập viện.

Ban đầu, các bác sĩ dùng dụng cụ gắp để lấy đũa ra nhưng do chiếc đũa quá dài, không thể uốn cong nên chiếc đũa vẫn bị mắc kẹt. Sau đó, bác sĩ sử dụng một thiết bị y tế gọi là “vòng mở” để đặt vào miệng bệnh nhân, giúp thông khí, đồng thời co bóp phần bụng để đẩy chiếc đũa lên.

Chiếc đũa dài 27 cm.

Toàn bộ quá trình kéo dài hơn 10 phút. Không lâu sau đó, nữ bệnh nhân cũng tỉnh lại. Khi thấy chiếc đũa, cô gái bật khóc nức nở vì cảm thấy nhẹ nhõm khi chiếc đũa đã được lấy ra và rối rít cảm ơn các bác sĩ.

Video: Quá  trình lấy đũa ra khỏi thực quản bệnh nhân.

BÀI VIẾT

Phương An

THEO

News.163.com