Chó cưng cắn mẹ bị động kinh đến chết, cô con gái lại phát ngôn lạ kỳ

Thanh VânĐăng lúc

Thấy mẹ quằn quại đau đớn vì bị con chó 8 tuổi tấn công, bé gái vẫn một lòng bảo vệ vật nuôi và quả quyết chú cún cưng chỉ muốn giúp đỡ chủ nhân.

Vào tối ngày 20/12 định mệnh ấy, Melissa Astacio đang ở nhà riêng tại Massachusetts (Mỹ) thì bất chợt tái phát cơn động kinh, cơ thể co giật liên hồi. Bé gái 13 tuổi run rẩy bấm điện thoại gọi cấp cứu, chẳng ngờ, thảm kịch kinh hoàng lại xảy ra. Đột nhiên, Amigo - chú chó pitbull 8 tuổi của gia đình - phát rồ lên và lao đến tấn công Astacio. Chưa đợi được nhân viên y tế thì mẹ đã gặp nạn, cô con gái lớn vội vàng chạy ra đường tìm người giúp đỡ. Khi cảnh sát đến nơi, họ buộc phải dùng súng điện Taser để hạ gục con vật hung hãn.

Melissa Astacio bên chú chó cưng Amigo.

Dù đã được nhân viên y tế tức tốc chuyển đến Bệnh viện Rhode Island, nhưng người phụ nữ 44 tuổi vẫn qua đời trước khi đến phòng cấp cứu. Trạm cứu hộ động vật Swansea đang giữ Amigo để chờ kết quả kiểm dịch. Bất chấp thương tích mà con pitbull to khỏe gây ra cho mẹ, Heaven, con gái thứ hai của nạn nhân, vẫn tin rằng chó cưng nhà mình không hề có ác ý với chủ.

Amigo đã về với nhà Astacio từ khi còn bé.

“Tôi cho rằng Amigo đang cố giúp mẹ, nhưng dù sao vẫn là một con chó, nó vốn không biết phải làm sao”, cô gái trẻ nghẹn ngào. “Trước nay Amigo chưa từng cư xử như thế. Tôi không muốn thấy nó bị giết chỉ vì cố gắng giúp đỡ chủ nhân”. Từ khi còn bé, Amigo đã sống cùng gia đình Astacio, cũng nhiều lần chứng kiến bà chủ vật vã vì bệnh động kinh. Tuy nhiên, những lần đó, biểu hiện của nó vẫn rất bình tĩnh, không hề kích động, thậm chí còn nằm xuống bên cạnh Astacio và ngửi mùi hương trên người bà.

Ba cô con gái đã quyên góp tiền để tổ chức tang lễ cho người mẹ xấu số.

Ba cô con gái của nạn nhân đã lập quỹ Go Fund Me để tổ chức đám tang cho mẹ. Tính đến nay, số tiền quyên góp đã chạm mốc 5.800 USD (134 triệu VND).

BÀI VIẾT

Thanh Vân

THEO

Daily Star

TIN TÀI TRỢ