Thế Giới

Quay lưng đi chỉ vài giây, người bà hoảng loạn rơi nước mắt vì cháu bị bắt cóc

Thanh Vân
Chia sẻ

Saostar - Tranh thủ vài giây ngắn ngủi lúc người bà trò chuyện với nhân viên thu ngân, kẻ bắt cóc nhanh tay túm lấy cậu bé 2 tuổi rồi lẩn mất hút vào dòng người.

Clip trích xuất từ camera ngày 22/12 cho thấy một người phụ nữ 57 tuổi mang theo cháu trai vào trung tâm thương mại Crescent ở Umhlanga, Durban, Nam Phi. Cậu bé ngoan ngoãn ngồi yên trong xe đẩy, theo bà đi dạo khắp nơi ở siêu thị Pick n Pay. Thế nhưng, bà chỉ mới quay đi vài giây để thanh toán thì đã xảy ra biến cố.

Kẻ bắt cóc mặc đồng phục nhân viên bảo vệ.

Hắn nhấc bổng cậu nhóc lên rồi ôm bé đi mất.

Một người đàn ông mặc trang phục bảo vệ lặng lẽ đến gần chiếc xe đẩy, sau khi biết bà không chú ý đằng sau, hắn nhanh tay nhấc bổng bé trai 2 tuổi khỏi xe rồi lẻn đi mất. Phát hiện cháu trai mất tích, người bà hoảng loạn tri hô và vội vã lao ra ngoài tìm, vừa lúc tóm được tên bắt cóc đang bước vào cửa hàng khác để tìm cơ hội “đánh bài chuồn”. Người phụ nữ đáng thương ôm cháu trai quay về cửa hàng, nâng tay lau giọt nước mắt tràn mi vì trải qua nỗi kinh sợ quá lớn.

Người bà khóc nghẹn vì suýt mất cháu trai.

Thiếu tướng Jay Naicker cho biết: “Khi phát hiện cháu trai bị bắt cóc, người phụ nữ lập tức đuổi theo nghi phạm và la hét để tìm người giúp đỡ. Bà trông thấy nghi phạm mặc đồng phục bảo vệ, trên tay ôm cháu mình rẽ vào một cửa hàng khác. Ngay lập tức, bà lao đến giằng lấy đứa bé từ trong tay hắn, sau đó báo cáo vụ việc cho quản lý Crescent Mall”. Nghi phạm đã được xác định là nhân viên bảo vệ siêu thị, song lý do hắn giở trò với đứa trẻ vẫn nằm trong vòng bí ẩn. Ngày 24/12, hắn đã phải hầu tòa với cáo buộc bắt cóc.

Vụ bắt cóc diễn ra chỉ trong vài giây ngắn ngủi.

Cảnh sát Nam Phi đang kêu gọi các bậc cha mẹ và người giám hộ theo sát con trẻ khi ra ngoài, đặc biệt là trong những dịp lễ hội, khi dòng người chen chúc rất dễ khiến người lớn lạc mất bé. Đồng thời, người bà trong câu chuyện trên cũng được tuyên dương vì phản ứng nhanh chóng và báo cảnh sát kịp thời.

Chia sẻ

Bài viết

Thanh Vân

Theo

Dailymail