1. Salad nhanh cá hồi
Nguyên liệu: Cá hồi 300g, xà lách 500g, hành tím 50g, hành tây 100g, cà chua bi 100g, hành ngò 10g, dầu oliu, giấm, nước cam, mù tạt....
Cách làm:
- Hành tây, hành tím bóc vỏ rồi rửa sạch, để ráo, thái mỏng. Sau đó cho vào ngâm trong nước lọc kèm chút giấm, đường để hành tây bớt mùi hăng.
- Mang cà chua bi, xà lách, trái oliu hành ngò rửa sạch. Cà chua bi thái đôi, hành ngò thái nhỏ còn xà lách cắt khúc vừa ăn, trái oliu thái lát.
- Cá hồi rửa sạch, thái khúc, sau đó dùng khăn hoặc giấy thấm thức ăn hút bớt nước bên ngoài lát cá.
- Ướp cá với một ít muối, hành ngò, tiêu trong khoảng 15 phút rồi áp chảo cho cá chín vàng đều cả hai mặt.
- Phi thơm hành tây, hành tím với dầu oliu, rồi thêm giấm đỏ, nước cam nấu ở lửa liu riu tới khi hỗn hợp mềm ra thì tắt bếp.
- Cuối cùng, xếp cá hồi ra tô, thêm rau, tưới nước xốt lên sau cùng. Khi ăn nhớ trộn đều để nguyên liệu thấm đều gia vị.
2. Gà tây sốt trái cây
Nguyên liệu: 400g ức gà tây bỏ da; 1 quả cam; 1/2 quả chanh; 1 muỗng canh rượu trắng; dầu thực vật; 20g bơ; hạt tiêu đen xay và các gia vị khác.
Thịt gà sẽ không phù hợp với công thức này. Nếu bạn không có thịt gà tây, tốt nhất nên chọn vịt.
Cách làm:
- Ép cam và chanh lấy nước.
- Bào vỏ cam và chanh trên một máy vắt mịn.
- Đun nóng dầu thực vật trong chảo sâu.
- Chiên ức gà tây hoặc thịt vịt trong 5 phút cho đến khi chín một nửa.
- Sau đó đổ rượu, nước cam và chanh vào chảo, muối và tiêu. Đun nhỏ lửa cho chim trong ít nhất 15 phút.
- 5 phút trước khi kết thúc nấu, thêm bột mì vào nước sốt và khuấy đều. Việc này là cần thiết để làm cho nước sốt đặc hơn.
- Sau khi hoàn thành, ăn gà tây với cơm nóng và một phần nước sốt trái cây sẽ rất tuyệt vời.
3. Nấm nhồi thịt chiên xù
Nguyên liệu: Nấm đông cô, thịt bằm, trứng gà, bột chiên giòn hảo hạng và gia vị.
Cách làm:
- Thịt bằm đem nêm gia vị sao cho vừa ăn.
- Nấm đem rửa sạch, cách bỏ và khoét phần chân để nhồi thịt.
- Trứng gà bóc vỏ và đánh tan. Sau đó nhồi thịt vào nấm.
- Bột chiên xù và chiên gòn bỏ ra hai đĩa khác nhau.
- Nấm sau khi đã nhồi thịt đên nhúng vào bột chiên giòn, nhúng vào bát trứng rồi lăn qua bột chiên xù, sau đó bỏ vào chảo dầu đang nóng để chiên vàng, gắp ra đĩa, để ráo dầu.
- Trình bày ra đĩa và thưởng thức.
4. Trứng chiên trái tim kiểu Hàn Quốc
Nguyên liệu: 4 quả trứng gà, cà rốt, xúc xích, thịt nguội, hành lá và gia vị.
Cách làm:
- Cà rốt đem rửa sạch sau đó cắt hình hạt lựu.
- Thịt nguội và xúc xích cũng cắt hạt lựu.
- Đánh tan trứng gà rồi cho hỗn hợp cà rốt, xúc xích, thịt nguội và hành lá cắt nhỏ vào đánh đều.
- Cho dầu ăn vào chảo rồi đun nóng, cho hỗn hợp trứng vào và tráng thành một lớp thật mỏng.
- Khi thấy trứng hơi se lại, nên dùng phới dẹt để cuộn trứng lại, làm tương tự cho đến hết.
- Lấy các cuộn trứng ra, để nguội rồi cắt chéo rồi ghép lại để tạo thành hình trái tim.
5. Cá hồi sốt Teriyaki
Nguyên liệu: 500g cá hồi, sốt Teriyaki, súp lơ xanh, 1 quả bí ngòi và dầu ăn.
Cách làm:
- Sơ chế súp lơ và bí ngòi, sau đó luộc chín.
- Đối với cá hồi bạn cần rửa sạch, để ráo, sau đó cho cá ướp với sốt Teriyaki khoảng 2 phút.
- Sử dụng chảo chống dính, cho hai thìa dầu ăn vào, khi chảo nóng thì cho cá vào áp chảo, mỗi bên từ 3 đến 4 phút cho đến khi cá chín.
- Vớt cá ra, cho sốt Teriyaki vào đun sôi cho sệt lại sau đó bày cá, súp lơ và bí ngòi ra dĩa rồi rưới sốt lên.
6. Mỳ spaghetti sốt bò băm
Nguyên liệu: 150g mỳ spaghetti, 200g thịt bò bằm, hành tây, cà rốt, 300g cà chua, tỏi và gia vị.
Cách làm:
- Hành tây và cà rốt rửa sạch, thái nhỏ.
- Cà chua rửa sạch, loại bỏ hạt, cho vào máy xay nhuyễn.
- Thịt bằm cần nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.
- Bắt chảo nóng lên, cho hai thìa dầu ăn, khi chảo nóng thì cho thịt băm vào xào chín, sau đó cho ra dĩa.
- Cho thêm hai thìa dầu ăn vào chảo, cho hành tây và cà rốt vào xào chín, sau đó cho cà chua xay vào đun sôi. Cho gia vị vào sao cho vừa ăn.
- Trong khi làm nước sốt thì bạn cần luộc mì theo hướng dẫn trên bao bì, sau khi mỳ chín thì vớt ra, để nguội.
- Cho mỳ lên đĩa, cho thịt bằm và sốt lên. Trộn đều khi ăn.
7. Hoa quả dầm
Nguyên liệu: Dâu tây, nho, 1/2 quả chanh, quýt ngọt hoặc các loại hoa quả khác, sữa đặc, sữa chua, đá bào, 2 thìa sữa tươi.
Cách làm:
- Bước 1: Các loại hoa quả đem gọt sạch vỏ rồi cắt miếng nhỏ.
- Bước 2: Bạn cho hoa quả vừa cắt vào ly hoặc cốc, thêm 3 thìa sữa đặc, 2 thìa sữa tươi, 2 thìa sữa chua.
- Bước 3: Tiếp theo vắt 1 thìa nước cốt chanh vào cùng rồi thêm đá bào là món ăn đã hoàn thành. Nếu thích bạn có thể thêm 1 chút lạc rang giã dập sẽ thơm ngon hơn, khi ăn trộn đều nguyên liệu và thưởng thức.
Không nhất thiết phải tới các nhà hàng sang trọng và tốn nhiều tiền, ngay chính trong căn bếp nhà mình, các đấng mày râu cũng có thể tạo bất ngờ và đem đến niềm vui, hạnh phúc cho những người phụ nữ thân yêu ngày 8/3 bằng những món ăn ngon và hấp dẫn nhất.