Võ Hoàng Yến hiện đang ở Mỹ, dành thời gian nghỉ ngơi, đoàn tụ cùng bạn trai. Thời gian ở đây, cô nàng rất thèm những món ăn Việt Nam nhưng không thể mua được. Thế nên người đẹp đã tự mình vào bếp, trực tiếp chế biến để ăn cho thoả.
Sau thành công cuả món chân gà ngâm sả tắc, mới đây Võ Hoàng Yến tiếp tục vào bếp để làm món ăn "quốc dân" - bún đậu mắm tôm.
Nguyên liệu cô chuẩn bị gồm bún khô, thịt chân giò và đậu phụ. Các nguyên liệu còn lại đều được mua sẵn ở ngoài. Người đẹp đùa rằng công đoạn khó nhất mà không ai biết làm là chần bún. Sau khi bỏ bún vào nồi nước sôi, cô vớt ra, cho vào lò vi sóng quay khoảng 5 phút.
Võ Hoàng Yến sử dụng công thức mới học trên mạng để làm bún lá - loại bún ép thường dùng để ăn bún đậu mắm tôm kiểu miền Bắc. Bạn chỉ cần nhồi nặn bún thành cục, phủ màng bọc thực phẩm và chèn vật năng khoảng 2 tiếng để đóng thành bánh, từ đó cắt thành miếng vừa ăn.
Phần thịt chân giò Võ Hoàng Yến ướp với muối và bột nêm, sau đó cột chỉ, bỏ vào nồi luộc với hành tím, thêm chút nước mắm, rượu trắng cho thơm. Đậu được thái miếng vừa ăn rồi chiên vàng giòn cả hai mặt.
Các thành phần khác như lòng lợn, chả cốm đều được người đẹp mua đầy đủ, sau đó sơ chế, làm thật ngon lành. Bõ công sức như thế nhưng thành quà cuối cùng lại khiến Võ Hoàng Yến phải thốt lên:"Review chân thực nhất sau khi ăn đĩa bún do chính mình làm cho đỡ thèm chính là dở ẹc, lần sau đừng làm nữa".