1. Bánh mì xíu mại
Xíu mại làm từ thịt heo bằm cùng nhiều gia vị và nguyên liệu cho độ xốp mềm và sần sật, không khô. Nước lèo dùng kèm xíu mại được chế biến từ dừa tươi hoặc vị chua ngọt, chấm cùng bánh mì. Ngoài ra, để món ăn kích thích vị giác hơn, phần xíu mại còn kèm thêm vài lát dưa leo, ngò rí, ớt...
2. Bánh mì bì
Là một trong những món ăn sáng gắn với các thế hệ Sài Gòn, bánh mì với điểm nhấn là bì và nước mắm chua ngọt cuốn hút thực khách. Trong đó, bì là hỗn hợp của phần da, thịt heo và thính trộn, đem đến hương vị thơm đậm, sần sật, ngon nhưng không ngán. Người bán sẽ rạch đôi ổ bánh, cho bì, đồ chua, mỡ hành, chan thêm nước mắm pha theo kiểu chua, cay, mặn, ngọt ở mức vừa phải.
3. Bánh mì chả cá sợi
Bánh mì chả cá đã trở thành món ăn quen thuộc của người Sài Gòn. Nhiều thực khách chia sẻ, sự hấp dẫn của món nằm ở miếng chả cá chiên thơm giòn, dai, kẹp trong bánh mì nóng, chan nước sốt tỏi ớt. Ngoài ra, người bán còn thêm dưa leo, rau răm, tương ớt và ớt tươi dậy vị.
4. Bánh mì heo quay
Đây cũng là một trong những món ăn chiếm được cảm tình của nhiều thực khách. Món ghi điểm nhờ lớp vỏ bánh giòn và phần nhân là những lát thịt heo quay giòn bì. Người bán sẽ thêm vài lát dưa leo, đồ chua, ngò, ớt chan nước sốt...
5. Bánh mì bò lá lốt
Món ăn này có điểm hút khách là những cuộn bò lá lốt nướng kèm dưa leo, rau răm, đồ chua, mỡ hành, nước sốt tương, thêm chút ớt hoặc sa tế cay để tạo hương vị. Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận độ giòn của bánh mì, vị đậm đà, thơm ngon từ bò cùng các nguyên liệu khác.
6. Bánh mì chả thịt
Đây cũng là một trong những kiểu bánh mì phổ biến ở Sài Gòn. Ngoài lớp vỏ giòn thơm, tùy hàng quán sẽ cho vào trong ổ bánh mì những loại nhân chả khác nhau, trong đó có chả lụa, chả quế, chả bò, giò thủ... Một số nơi có thêm patê gan vị béo, chà bông gà hoặc thịt heo... Món này nhất định phải có dưa leo hay đồ chua, ngò, hành, ớt tươi... để chống ngán.